Khoa học máy tính? Công Nghệ

Khoa học máy tính là nghiên cứu về các quá trình tương tác với dữ liệu và có thể được biểu diễn dưới dạng dữ liệu dưới dạng chương trình . Đó là lý thuyết , thực nghiệm , và kỹ thuật cho phép việc sử dụng các thuật toán để thao tác , cửa hàng , và giao tiếp kỹ thuật số thông tin . Một nhà khoa học máy tính nghiên cứu lý thuyết tính toán và thực hành thiết kế hệ thống phần mềm .

Các lĩnh vực của nó có thể được chia thành các ngành lý thuyết và thực tế . Một số, chẳng hạn như lý thuyết phức tạp tính toán, rất trừu tượng, trong khi đồ họa máy tính nhấn mạnh các ứng dụng trong thế giới thực. Lý thuyết ngôn ngữ lập trình xem xét các cách tiếp cận để mô tả các quy trình tính toán, trong khi bản thân lập trình máy tính liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ lập trình và các hệ thống phức tạp .

Những nền tảng sớm nhất của những gì sẽ trở thành khoa học máy tính có trước sự phát minh ra máy tính kỹ thuật số hiện đại . Máy để tính toán các nhiệm vụ số cố định như bàn tính đã tồn tại từ thời cổ đại. Hỗ trợ cho các tính toán như nhân và chia. Hơn nữa, các thuật toán để thực hiện tính toán đã tồn tại từ thời cổ đại. Ngay cả trước khi phát triển các thiết bị máy tính tinh vi.

Máy để tính toán các nhiệm vụ số cố định như bàn tính đã tồn tại từ thời cổ đại.

Lịch Sử

Wilhelm Schickard đã thiết kế và chế tạo máy tính cơ học hoạt động đầu tiên vào năm 1623. Năm 1673, Gottfried Leibniz trình diễn một máy tính cơ kỹ thuật số, được gọi là Reckoner Stepped. Ông có thể được coi là nhà khoa học máy tính và nhà lý thuyết thông tin đầu tiên. Trong số các lý do khác, ghi lại hệ thống số nhị phân. Vào năm 1820, Thomas de Colmar đã cho ra mắt ngành công nghiệp máy tính cơ học . Khi ông phát hành máy đo điện áp đơn giản hóa.

Đây là máy tính đầu tiên đủ mạnh. Đủ tin cậy để sử dụng hàng ngày trong môi trường văn phòng. Charles Babbage bắt đầu thiết kế máy tính cơ tự động đầu tiên. Công cụ khác biệt của ông. Vào năm 1822, cuối cùng đã cho ông ý tưởng về máy tính cơ học lập trình đầu tiên. Công cụ phân tích của ông . Ông bắt đầu phát triển chiếc máy này vào năm 1834.

Một bước quan trọng là việc áp dụng hệ thống thẻ đục lỗ. Năm 1843, trong quá trình dịch một bài báo tiếng Pháp về Công cụ phân tích. Ada Lovelace đã viết. Trong một trong nhiều ghi chú mà cô đưa vào.

Charles Babbage bắt đầu thiết kế máy tính cơ tự động đầu tiên

Phát triển

Năm 1937, một trăm năm sau giấc mơ bất khả thi của Babbage. Howard Aiken đã thuyết phục IBM. Công ty sản xuất tất cả các loại thiết bị thẻ đục lỗ và cũng hoạt động trong lĩnh vực máy tính để phát triển máy tính lập trình khổng lồ của mình. ASCC / Harvard Mark I , dựa trên Công cụ phân tích của Babbage. Công ty đã sử dụng thẻ và một đơn vị tính toán trung tâm. Khi máy hoàn thành. Một số người gọi đó là “giấc mơ của Babbage trở thành sự thật”.

Trong những năm 1940, khi các máy tính mới và mạnh hơn được phát triển. Thuật ngữ máy tính đã đề cập đến các máy hơn là người tiền nhiệm của chúng. Khi rõ ràng rằng máy tính có thể được sử dụng không chỉ cho các tính toán toán học. Lĩnh vực khoa học máy tính mở rộng để nghiên cứu tính toán nói chung.

Khoa học máy tính bắt đầu được thành lập như một ngành học thuật riêng biệt vào những năm 1950 và đầu những năm 1960. Chương trình cấp bằng khoa học máy tính đầu tiên trên thế giới. Văn bằng Cambridge về Khoa học Máy tính. Bắt đầu tại Phòng thí nghiệm Máy tính của Đại học Cambridge vào năm 1953.

Thương hiệu nổi tiếng của IBM

Mặc dù nhiều người ban đầu tin rằng không thể nào bản thân máy tính thực sự có thể là một lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Vào cuối những năm 50. Nó dần dần được chấp nhận trong cộng đồng học thuật lớn hơn. Đây là thương hiệu nổi tiếng của IBM. Là một phần của cuộc cách mạng khoa học máy tính trong thời gian này.

IBM đã phát hành IBM 704 và sau đó là máy tính IBM 709. Được sử dụng rộng rãi trong thời kỳ thăm dò các thiết bị như vậy. Làm việc với của IBM thật bực bội nếu bạn đặt sai một chữ cái trong một lệnh. Chương trình sẽ bị sập và bạn sẽ phải bắt đầu lại toàn bộ quá trình.

Thời gian đã chứng kiến ​​những cải tiến đáng kể về khả năng sử dụng và hiệu quả của công nghệ điện toán . Xã hội hiện đại đã chứng kiến ​​một sự thay đổi đáng kể trong những người sử dụng công nghệ máy tính. Từ việc sử dụng chỉ bởi các chuyên gia và chuyên gia, đến một cơ sở người dùng gần như phổ biến . Ban đầu, máy tính khá tốn kém một số mức độ hỗ trợ nhân đạo là cần thiết để sử dụng hiệu quả. Một phần từ các nhà khai thác máy tính chuyên nghiệp.

ừ việc sử dụng chỉ bởi các chuyên gia và chuyên gia, đến một cơ sở người dùng gần như phổ biến .

Đóng góp

Mặc dù có lịch sử ngắn như một môn học chính thức. Khoa học máy tính đã có nhiều đóng góp cơ bản cho khoa học và xã hội, trên thực tế, cùng với điện tử. Nó là một môn khoa học sáng lập của kỷ nguyên hiện tại của lịch sử loài người gọi là Thời đại thông tin và một người lái xe của cuộc cách mạng thông tin.

Khoa học máy tính đã có nhiều đóng góp cơ bản cho khoa học và xã hội.

Những đóng góp này bao gồm:

  • Sự khởi đầu của ” Cuộc cách mạng số “, bao gồm Thời đại thông tin hiện tại và Internet .
  • Một định nghĩa chính thức về tính toán và computability
  • Khái niệm về ngôn ngữ lập trình , một công cụ để thể hiện chính xác thông tin phương pháp luận ở nhiều mức độ trừu tượng khác nhau.
  • Trong mật mã học , phá vỡ mã Enigma là một yếu tố quan trọng góp phần vào chiến thắng của quân Đồng minh
  • Điện toán khoa học cho phép đánh giá thực tế các quá trình và tình huống rất phức tạp, cũng như thử nghiệm hoàn toàn bằng phần mềm.
  • Giao dịch tiền thuật toán đã tăng hiệu quả. Tính thanh khoản của thị trường tài chính bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo.
  • Đồ họa máy tính và hình ảnh do máy tính tạo ra đã trở nên phổ biến trong giải trí hiện đại,
  • Mô phỏng các quá trình khác nhau, bao gồm động lực học chất lỏng tính toán. Hệ thống vật lý, điện và điện tử, cũng như các xã hội và tình huống xã hội cùng với môi trường sống của chúng.

Summary
Khoa học máy tính?
Article Name
Khoa học máy tính?
Description
Khoa học máy tính là nghiên cứu về các quá trình tương tác với dữ liệu và có thể được biểu diễn dưới dạng dữ liệu dưới dạng chương trình . Đó là lý thuyết , thực nghiệm , và kỹ thuật cho phép việc sử dụng các thuật toán để thao tác , cửa hàng , và giao tiếp kỹ thuật số thông tin . Một nhà khoa học máy tính nghiên cứu lý thuyết tính toán và thực hành thiết kế hệ thống phần mềm . Các lĩnh vực của nó có thể được chia thành các ngành lý thuyết và thực tế . Một số, chẳng hạn như lý thuyết phức tạp tính toán, rất trừu tượng, trong khi đồ họa máy tính nhấn mạnh các ứng dụng trong thế giới thực. Lý thuyết ngôn ngữ lập trình xem xét các cách tiếp cận để mô tả các quy trình tính toán, trong khi bản thân lập trình máy tính liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ lập trình và các hệ thống phức tạp . 
Author
Publisher Name
Otbvietnam
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------