GFA là gì?

gfa là gì

GFA là gì? Tính toán diện tích GFA như thế nào.

GFA là gì? Trong kiến trúc , xây dựng , và bất động sản , diện tích sàn , diện tích sàn , hoặc floorspace là khu vực (tính theo feet vuông hoặc mét vuông) đưa lên bởi một tòa nhà hoặc một phần của nó. Các cách xác định “diện tích sàn” phụ thuộc vào những yếu tố nào của tòa nhà nên hoặc không nên bao gồm, chẳng hạn như tường bên ngoài, tường bên trong, hành lang, trục thang máy, cầu thang, vv. GFA là gì? Nói chung có 3 điểm khác biệt chính trong việc đo diện tích sàn.

  • Tổng diện tích sàn (GFA) – Tổng diện tích sàn chứa trong tòa nhà được đo bằng mặt ngoài của các bức tường bên ngoài.
  • Tổng diện tích bên trong (GIA) – Diện tích sàn chứa trong tòa nhà được đo bằng mặt trong của các bức tường bên ngoài.
  • Khu vực nội bộ ròng (NIA) (hoặc diện tích sàn có thể sử dụng UFA) – NIA là GIA ít diện tích sàn được vận chuyển bởi các hành lang, phòng máy móc kín trên mái, cầu thang và thang cuốn, dịch vụ cơ điện, thang máy, cột, khu vực nhà vệ sinh (khác với tài sản trong nước), ống dẫn và riser.

Tổng diện tích sàn 

 

gfa là gì

Đo tổng diện tích sàn (GFA)

Tổng diện tích sàn (GFA là gì) trong bất động sản là tổng diện tích sàn bên trong phong bì tòa nhà, bao gồm các bức tường bên ngoài, và không bao gồm mái nhà.

Các định nghĩa về GFA, bao gồm các khu vực sẽ được tính vào khu vực đó và khu vực nào không, khác nhau trên khắp thế giới. Thêm vào sự nhầm lẫn này là việc một số nhà phát triển sử dụng tổng diện tích cho thuê (GLA) và GFA thay thế cho nhau hoặc sử dụng GFA làm GLA, mặc dù GLA thường loại trừ các hành lang và các khu vực công cộng khác trong quá trình phát triển, trong khi cả hai con số đều bao gồm các khu vực bị chiếm đóng cấu trúc, như tường và cột.

Ở Hồng Kông 

Luật Hồng Kông Chương 123F, Quy định xây dựng (quy hoạch). Quy định 23 môn 3 tiểu đoạn (a) định nghĩa rằng:

Theo tiểu đoạn (b), cho các mục đích của quy định 19, 20, 21 và 22. Tổng diện tích sàn của tòa nhà sẽ là diện tích nằm trong các bức tường bên ngoài của tòa nhà được đo ở mỗi tầng (bao gồm mọi tầng bên dưới mặt đất). GFA là gì? cùng với diện tích của mỗi ban công trong tòa nhà. Được tính từ kích thước tổng thể của ban công (bao gồm cả độ dày của các mặt của nó). Và độ dày của các bức tường bên ngoài của tòa nhà .

Tiểu đoạn (b):

Khi xác định tổng diện tích sàn cho các mục đích của các quy định 20, 21 và 22. Cơ quan Xây dựng có thể bỏ qua mọi không gian sàn mà anh ta hài lòng được xây dựng hoặc dự định chỉ được sử dụng cho xe cơ giới, tải hoặc dỡ xe cơ giới. Hoặc đối với buồng từ chối lưu trữ. Từ chối lưu trữ và buồng thu hồi vật liệu, buồng thu hồi vật liệu, phòng từ chối lưu trữ. Và phục hồi vật liệu, từ chối máng, phòng từ chối phễu. Và các loại phương tiện khác được cung cấp để tạo điều kiện cho việc từ chối sự hài lòng của

GFA là gì? Chính quyền Tòa nhà, hoặc cho các cơ sở truy cập cho các dịch vụ viễn thông và phát sóng. Hoặc chỉ chiếm dụng bởi máy móc hoặc thiết bị cho bất kỳ thang máy. Điều hòa không khí hoặc hệ thống sưởi ấm hoặc bất kỳ dịch vụ tương tự. (LN 406 năm 1987; 39 năm 2000 s.

Trách nhiệm GFA

GFA là gì? GFA không chịu trách nhiệm được xác định rõ hơn. Trong Ghi chú thực hành cho người được ủy quyền, Kỹ sư kết cấu đã đăng ký. Và Kỹ sư địa kỹ thuật đã đăng ký không có APP-2.

gfa là gì

GFA được phép trong hợp đồng thuê đất ở Hồng Kông nói chung là GFA tối đa. (không bao gồm các khoản không chịu trách nhiệm ở trên) để phát triển. Tuy nhiên, nó có thể được giảm thêm bởi ảnh hưởng của tỷ lệ lô. Độ phủ tối đa của trang web, chiều cao tối đa được phép của tòa nhà. Và Kế hoạch phân vùng phác thảo. Ngoài ra, mái nhà và khu vực không được che chắn khác được loại trừ trong GFA được phép nhưng thường bị hạn chế sử dụng như không gian mở. Hành lang hoặc khu vực thoát hiểm nổi lên.

Đặc điểm xanh

Từ năm 2001, để khuyến khích việc kết hợp các tính năng xanh trong phát triển tòa nhà. Các cơ sở tiếp theo có thể được loại trừ / coi thường trong GFA. Và được xác định tại Ghi chú thực hành chung về bảo vệ và cải thiện môi trường tự nhiên. Và được xây dựng. 1 và không. 2. Do các cơ sở như vậy đã cấp thêm diện tích sàn để phát triển. Và thường được bao gồm trong khu vực bán GFA là gì. Nhà phát triển đã bán cho người dùng cuối, khiến người dùng cuối bối rối, chính phủ đã lên kế hoạch xóa bỏ các tính năng xanh. Và sử dụng cách khác để khuyến khích các tính năng xanh. Đối với tổng diện tích sàn, HK sử dụng thuật ngữ Bảo hiểm Trang web .

Ở Singapore

GFA tại Singapore, được xác định bởi Cơ quan Tái phát triển đô thị kể từ tháng 3 năm 2014 là:

3 Định nghĩa về Tổng diện tích sàn GFA là gì?

3.1 Tất cả các diện tích sàn được bảo hiểm của tòa nhà, ngoại trừ các khu vực được miễn trừ. Và không được che chở cho mục đích thương mại được coi là tổng diện tích sàn của tòa nhà cho mục đích kiểm soát tỷ lệ lô đất và phí phát triển. Tổng diện tích sàn là tổng diện tích của không gian sàn được che chắn được đo giữa đường trung tâm của các bức tường bên. Bao gồm độ dày của các bức tường bên ngoài nhưng không bao gồm các khoảng trống. Khả năng truy cập và khả năng sử dụng không phải là tiêu chí để loại trừ khỏi GFA.

gfa là gì

3.2 URA có quyền quyết định các vấn đề GFA dựa trên thiết kế cụ thể của đề xuất phát triển trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Có hiệu lực từ tháng 1 năm 2014, các không gian kín (PES) và sân thượng riêng (PRT) được tính là một phần của phần thưởng GFA giới hạn ở mức 10% so với Kế hoạch tổng thể bao gồm cả ban công. 

Tổng diện tích cho thuê.

Tổng diện tích cho thuê ( GLA là gì ) là diện tích sàn có thể được thuê trong một tài sản thương mại. Cụ thể, tổng diện tích cho thuê là tổng diện tích sàn được thiết kế cho người thuê. GFA là gì?à sử dụng độc quyền, bao gồm bất kỳ tầng hầm , tầng lửng hoặc tầng trên. Nó thường được biểu thị bằng mét vuông (mặc dù ở một số nơi như Hoa Kỳ , Canada và Vương quốc Anh , feet vuông được sử dụng). Nó được đo từ đường trung tâm của các phân vùng chung và từ các mặt tường bên ngoài. Đó là, tổng diện tích cho thuê là khu vực mà người thuê trả tiền thuê nhà. Và do đó, khu vực tạo ra thu nhập cho chủ sở hữu tài sản.

Đối với một tài sản chỉ có một người thuê, các phép đo Tổng diện tích sàn (GFA) và Tổng diện tích cho thuê (GLA) về cơ bản là bằng nhau.

Các chủ sở hữu và quản lý Hiệp hội Xây dựng đã thành lập một tiêu chuẩn với Viện Quốc gia Hoa Kỳ Tiêu chuẩn , ANSI / BOMA Z65.1-1996 để đo diện tích sàn và tính tổng diện tích cho thuê và yếu tố mất mát.

Summary
GFA là gì? định nghĩa GFA, tính diện tích công trình-OTBVietNam.com
Article Name
GFA là gì? định nghĩa GFA, tính diện tích công trình-OTBVietNam.com
Description
GFA là gì, tính diện tích công trình xây dựng là cơ sở tính toán hệ số của đất nhằm tính toán dủi do thất thoát và áp tải nên hạ tầng khu vực xây dựng.
Author
Publisher Name
OTB VietNam
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------