sách cuộc sống

Đọc sách luôn khiến tâm hồn con người ta được thư thả, thoải mái. Không những thế, những cuốn sách còn đem lại cho chúng ta những kiến thức bổ ích, mới mẻ hay đơn giản là những bài học đáng quý trong cuộc sống. Đặc biệt là những cuốn sách cuộc sống. Những cuốn sách cuộc sống không chỉ giúp thay đổi cuộc sống tẻ nhạt của bạn, thay đổi con người bạn, suy nghĩ của bạn mà nó còn có thể thay đổi chính tương lai của bạn sau này. Hôm nay, OTBVietNam sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách cuộc sống hay mà bạn nên đọc thử ít nhất một lần trong đời.

Cuốn sách cuộc sống số 1: Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Đánh thức con người phi thường trong bạn là cuốn sách cuộc sống gối đầu giường của nhiều người bởi những tư tưởng tuyệt vời mà nó mang lại. Sách được viết bởi vị triệu phú trẻ tuổi Anthony Robbins. Nội dung chủ yếu của cuốn sách nói về năng lực tiềm tàng ẩn sâu trong mỗi người. Mỗi người đều có những tài năng phi thường, năng khiếu và có cả khí chất thiên tài đang say ngủ chỉ trực chờ được đánh thức. Chúng ta chỉ có thể lựa chọn hoặc là tiếp tục để cho tài năng ấy bị vùi lấp và tiếp tục trong vòng luẩn quẩn của công việc. Hoặc đánh thức năng lực đó dậy để thực hiện ước mơ của bản thân.

Và để đánh thức con người phi thường đó tác giả của cuốn sách đã đưa ra ba nguyên tắc. Thứ nhất là nâng tầm bản thân. Thứ hai là thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân. Thứ ba, thay đổi chiến lược và tập trung làm chủ: cảm xúc, tài chính, cơ thể, các mối quan hệ và thời gian của bản thân. Bởi đây được coi là năm điều ảnh hưởng nhiều nhất đến mỗi người. Có thể nói, ” đánh thức con người phi thường trong bạn ” thực sự là một quyển sách cuộc sống đáng đọc nếu bạn biết áp dụng nó vào cuộc sống và công việc.

Cuốn sách cuộc sống số 2: Mười ba nguyên tắc làm giàu – Napoleon Hill

“Mười ba nguyên tắc làm giàu” của Napoleon Hill sẽ là chìa khóa dẫn đường đưa bạn tới thành công. Nếu bạn vẫn đang loay hoay và mất phương hướng về cuộc sống thì đây thực sự là một cuốn sách cuộc sống hữu ích. Cuốn sách cuộc sống này sẽ giúp bạn mở ra những điều mới mẻ trong cách tư duy, từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc sống của chính mình. Làm việc gì cũng phải có mong muốn, mong muốn đó phải rõ ràng và làm tất cả để đạt được mong muốn đó. Với những bạn trẻ đang muốn dấn thân vào con đường kinh doanh thì chắc hẳn không nên bỏ qua cuốn sách này.

Cuốn sách cuộc sống số 3: Phi lí trí

Cuốn sách đi khám phá những động lực vô hình ẩn sau những quyết định của con người. Mọi thứ tưởng chừng như rất phi lí nhưng trong một hoàn cảnh nào đó lại trở thành hợp lí. Người ta sẵn sàng bỏ ra 50 triệu để mua một bộ váy cưới thật đẹp để chỉ mặc một lần rồi cất vào tủ. Nhưng họ lại rất cân nhắc và suy tính cẩn thận khi quyết định mua một chiếc váy bình thường với giá 500 nghìn trong khi họ có thể dùng nó nhiều năm.  liền. Người ta cũng sẵn sàng bỏ ra 2 nghìn đồng cho một người ăn mày nghèo khổ ven đường. Nhưng cũng với 2 nghìn bạc ấy họ lại đi cò kè mặc cả từng mớ rau với bà bán rau ngoài chợ.

Còn vô số những nghịch lí khác nữa. Và đó không phải sự phi lí của riêng cá nhân ai. Tất cả chúng ta, ai ai cũng đều phi lí như thế.  Mọi quyết định trong mọi lĩnh vực chúng ta đều phi lý. Và không chỉ một vài lần, một vài vấn đề như thế, chúng ta liên tục phi lý, phi lý có hệ thống, phi lý có thể dự đoán được. Đó là tất cả những điều mà cuốn sách cuộc sống này muốn mang đến cho bạn.

Cuốn sách cuộc sống số 4: Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách – Chung Yu Jung

Tác giả của cuốn sách là cố chủ tịch tập đoàn Huyndai – ông Chung Ju Yung. Đây như một cuốn tự truyện của ông. Nó kể về cuộc đời và những thăng trầm trong sự nghiệp của ông.

Ông gây dựng nên tập toàn từ con số 0. Trước đó, ông có hoàn cảnh nghèo khó, không kiến thức kinh doanh và không một xu dính túi. Khi đó vị chủ tịch này chỉ có khát khao làm giàu và một tinh thần nỗ lực không ngừng. Nhưng chính điều đó đã đưa Chung Ju Yung đi lên đỉnh cao sự nghiệp. Và ông đã trở thành một trong những doanh nhân đáng nể nhất trong lịch sử doanh nghiệp châu Á. Không chỉ vậy, Chung Ju Yung còn là người truyền cảm hứng cho giới trẻ Hàn Quốc cũng như thế giới.

Tên cuốn sách cũng chính là thông điệp mà ông hướng đến. Đây là cuốn sách cuộc sống đã tạo động lực mạnh mẽ nhất cho các bạn trẻ đang vấp phải thử thách trong cuộc sống. Ông muốn nhắn nhủ tới giới trẻ rằng điều thành công chỉ đến khi chúng ta đam mê và nỗ lực không ngừng.

Cuốn sách cuộc sống số 5: Bí mật của may mắn – Alex Rovira và Ferrnando Trias De Bes

Nói đến may mắn, nhiều người thường nghĩ rằng nó là ngẫu nhiên, không ai có thể đoán trước được. Họ nghĩ rằng may mắn rơi trúng ai thì người đó hưởng. Đó cũng là cách người ta lí giải cho việc vì sao có những người  liên tiếp được vận may gõ cửa. Nhưng cũng có người lại toàn vận đen theo bám.

Hai tác giả của cuốn sách lại không cho rằng như vậy.  Trong cuốn sách, họ kể cho bạ đọc nghe câu chuyện về Max và Jim – hai người bạn thuở nhỏ. Hai người bạn này cùng sống trong một khu phố nghèo. Thế nhưng, họ lớn lên hai số phận khác nhau người giàu có, thành đạt, kẻ nghèo khổ, bất hạnh. Câu chuyện của hai người bạn này đã chứng minh cho triết lý: may mắn là do con người tạo ra và nắm bắt lấy nó.

Cuốn sách cuộc sống này cuốn người đọc vào những câu chuyện kể hấp dẫn như thần thoại và có một chút gì đó bí ẩn. Đọc cuốn sách cuộc sống đầy ý nghĩa này cũng chính là cách mà bạn tạo ra may mắn cho cuộc đồi của mình. Đúng chỉ đợi chờ may mắn đến. Hãy nắm bắt, thậm chí là tạo ra nó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Summary
sách cuộc sống
Article Name
sách cuộc sống
Description
OTBVietNam sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách cuộc sống hay mà bạn nên đọc thử ít nhất một lần trong đời.
Author
Publisher Name
OTB VietNam
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------