Sociopath là gì ? Cách phát hiện một Sociopath trong 3 bước

Sociopath là chỉ những người mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Rối loạn nhân cách chống đối xã hội là một chứng bệnh không bình thường của nhân cách biểu hiện chủ yếu bằng sự khó. Không thích ứng, thường xuyên với các quy tắc đạo đức xã hội, pháp luật. Đây là một dạng nhóm bệnh rối loạn nhân cách. Không quá ngạc nhiên khi nhà nghiên cứu chỉ ra, rằng rối loạn nhân cách chống xã hội có tỷ lệ cao ở tù nhân. Tương tự như vậy người lạm dụng rượu và các chất gây nghiện cũng được ghi nhận là có nhiều khả năng mắc hơn so với người khác.

Đặc điểm của Sociopath

Đặc điểm của chứng bệnh này là coi nhẹ cảm giác của mọi người. Không có cảm giác hối hận hoặc xấu hổ, thường thao túng người khác. Ích kỉ vô lối, luôn lừa dối để đạt được mục đích của mình.

Đó là một người, vì những lí do chưa được hiểu rõ. Thiếu hụt sự đồng cảm hoặc lòng tốt căn bản của con người. Họ xem người khác như những vật thể cho họ sử dụng. Và không hề do dự khi thao túng hoặc khai thác một người hay tình huống bất kì sao cho có lợi cho họ nhất.

Liên kết trong não bộ của sociopath khác xa với người bình thường, chúng ta không bao giờ nên cho rằng ta và họ đang tuân theo một bộ luật giống nhau. Chúng ta phải hiểu rằng các sociopath có cách thức hoạt động riêng và độc nhất.

Các sociopath có cách thức hoạt động riêng và độc nhất

 

3 cách để nhận biết Sociopath

Sociopath có thể cực kỳ nguy hiểm, hoặc có thể gây ra sự khó chịu cho mọi người. Bạn cần phải nhận ra mình có đang ở gần một người như vậy không, có thể đó là người yêu của bạn hoặc một đồng nghiệp nào đó. Nếu bạn muốn biết những cách để nhận ra một người mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội (Sociopath), bạn phải hết sức để ý tới những gì người đó nói hoặc làm. Chúng ta hãy cùng bắt đầu với cách thứ nhất.

1. Lời nói của họ

Sociopaths thường là những người nói nhanh. Lời nói của họ chủ yếu là sai, nếu không muốn nói hoàn toàn sai. Nhưng họ sử dụng nhiều từ để che đậy hành vi của họ. Họ có thể là một người hoàn toàn khác so với lời nói của họ.

Bạn hãy coi chừng, những lời hứa lớn. Những câu chuyện lớn, về quá khứ hay tương lai. Những kế hoạch lớn không có cơ sở và bất cứ điều gì cho thấy họ đang lên kế hoạch.

Những ví dụ về lời nói của Sociopaths

Những từ nói rất tích cực: Bạn là người giỏi nhất! Anh không thể sống thiếu em!. Tôi sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn! Bạn xứng đáng hơn! Bạn làm cho tôi một người tốt hơn! Chúng ta sẽ giàu có! Bạn là người đẹp nhất [thông minh, thuyết phục, trung thực, đạo đức, tâm linh , v.v.] tôi từng gặp! Tôi sẽ đưa bạn đi khắp thế giới! Tôi sẽ giới thiệu bạn với một số người thực sự nổi tiếng! Tin tôi đi!

Những từ nói tiêu cực: Mặt khác, lời nói của họ có thể rất tiêu cực, thường sau khi họ đã biết đến bạn một chút. Họ sẽ đổ lỗi cho bạn (Mục tiêu đổ lỗi của họ) vì những vi phạm nhỏ hoặc không tồn tại, chẳng hạn như: Bạn đã nói dối tôi! (Mặc dù bạn đã không và họ nói dối bạn liên tục.) Tôi không bao giờ có thể tin bạn lần nữa! Không ai sẽ thuê bạn! Sẽ không ai muốn bạn! bạn nợ tôi! Tôi sẽ tiêu diệt bạn! Đừng nói cho ai biết chúng ta đang làm gì, hoặc tôi sẽ phải làm tổn thương bạn! Bạn xứng đáng bị trừng phạt sau những gì bạn đã làm! Bạn nợ tôi điều này! Tôi chưa bao giờ làm tổn thương bạn, nhưng hãy nhìn vào những gì bạn đã làm với tôi!

Sociopaths thường là những người nói nhanh. Lời nói của họ chủ yếu là sai, nếu không muốn nói hoàn toàn sai

Lời nói chuyển đổi qua lại

Một sociopath thường sẽ chuyển đổi qua lại giữa sự quyến rũ cực độ. Những mối đe dọa cực đoan để có được bất cứ thứ gì họ muốn từ ai đó. Tùy thuộc vào những gì họ thấy là hoặc không hoạt động vào thời điểm đó.

Cảnh giác với những ý kiến ​​mạnh mẽ, sau đó họ bỏ qua để áp dụng quan điểm ngược lại khi nó thuận tiện hoặc làm cho chúng trông tốt. Họ sẽ sử dụng bất cứ từ nào họ cảm nhận được khi giúp họ thống trị tình hình vào lúc này, giống như bảng màu của một nghệ sĩ.

Họ cũng sẽ tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Họ có thể chơi trên chúng một cách tích cực, với những từ để thúc đẩy cái tôi của bạn. Bạn sẽ thành công không ngờ. Với các kết nối của tôi và bộ não của bạn, chúng tôi đã thực hiện được. Hoặc họ có thể chơi trên nỗi sợ hãi sâu sắc nhất của bạn. Hãy xem, cơ thể bạn thực sự không hấp dẫn chút nào. Sẽ không ai muốn thân mật với bạn. Hoặc không ai sẽ thuê bạn. Tôi là người giỏi nhất bạn từng có. Bạn nên biết ơn . Rất biết ơn

2. Cảm xúc của bạn

Làm thế nào để bạn cảm thấy xung quanh người? Đó thường là cảm xúc của bạn trước tiên bảo bạn hãy cẩn thận, bởi vì bộ não của bạn muốn tin chúng. Vì vậy, nhiều người kết hôn với xã hội học, thuê họ, giao dịch kinh doanh với họ hoặc bầu họ vào các vị trí có trách nhiệm, mặc dù họ đã nhìn thấy một số dấu hiệu cảnh báo. Họ muốn tin lời nói của người đó hơn là chú ý đến cảm giác của họ. Hãy tin vào cảm xúc của bạn hơn lời nói của họ . Nếu bạn có một cảm giác khó chịu hoặc cực đoan, hãy kiểm tra nó. Thực hiện một nghiên cứu nhỏ trên mạng hoặc hỏi xung quanh những gì mọi người nghĩ về những điều tương tự.

Cảm xúc

Một trong những cảm giác phổ biến nhất xung quanh xã hội học là họ có thể làm tổn thương bạn nếu họ muốn. Sociopaths có thể là kẻ săn mồi, vì vậy bạn có thể tự nhiên cảm thấy không thoải mái khi ở một mình với chúng. Bạn có thể đột nhiên có được cảm giác rằng bạn muốn thoát khỏi một tình huống. Đi, và đặt câu hỏi sau. Đừng để họ nói với bạn ra khỏi nỗi sợ hãi của bạn. Dành thời gian của bạn và có thêm thông tin cơ bản về họ.

 

Say mê với lời nói của họ

Đây là một thái cực khác. Vì có nhiều từ cực kỳ tích cực, mọi người thường yêu họ, đặc biệt nếu họ cô đơn, đau buồn hoặc có lòng tự trọng thấp vào thời điểm đó. Điều này cũng dành cho việc thuê. Trong thế giới kinh doanh cạnh tranh và phát triển nhanh chóng ngày nay, những kẻ xã hội có thể khiến mình trông giống như nhà phát minh hay siêu sao xuất sắc tiếp theo. Nếu bạn cảm thấy bị cuốn theo chân bởi một đối tác kinh doanh, nhân viên hoặc chủ lao động tiềm năng, bạn có thể rơi vào tình trạng xã hội. Vì chúng ở khắp mọi nơi, bạn phải duy trì sự hoài nghi lành mạnh cho dù bạn ở đâu.

Đồng cảm với họ

 Nếu bạn thấy mình cảm thấy cực kỳ đồng cảm với ai đó, bạn có thể muốn kiểm tra lý do tại sao. Sociopaths có kỹ năng tuyên bố rằng họ đã từng là nạn nhân và kể những câu chuyện hay để đi với điều này. Họ thường lợi dụng những người trong tình huống dễ bị tổn thương hoặc cảm thông (người già, những người trong thiên tai, người đi nhà thờ, tình nguyện viên, v.v.). Bằng cách chơi hết mình trên sự thông cảm của bạn, họ có thể khiến bạn làm những việc mà bạn thường không làm cho bất kỳ ai khác.

Sociopaths có kỹ năng tuyên bố rằng họ đã từng là nạn nhân và kể những câu chuyện hay để đi với điều này

3. Cư xử của họ

Một cách đơn giản đáng ngạc nhiên để phát hiện ra một xã hội học là tập trung vào hành vi của họ và bỏ qua lời nói của họ. Đặc biệt chú ý đến bất kỳ hành vi cực đoan nào mà họ làm mà 90% mọi người sẽ không bao giờ làm.

Hãy tự hỏi: tôi có bao giờ làm điều đó? Hành vi cực đoan là phổ biến đối với xã hội học, nhưng họ nhanh chóng che đậy nó bằng những lời bào chữa. Tôi mệt mỏi Tôi đã bị căng thẳng rất nhiều . Anh ấy (hoặc cô ấy) bắt tôi làm điều đó. Tôi phải làm điều đó với những gì người khác đã làm. Hầu như không có vấn đề gì về hành vi, lý do của họ thường giống nhau bất kể. Họ luôn đổ lỗi và hiếm khi xin lỗi , trừ khi họ bị bắt và điều đó sẽ khiến họ trông ổn.

Sociopath luôn tập trung để đổ lỗi cho người khác, những người mà họ cảm thấy chính đáng khi đối xử tàn nhẫn, dù là trong gia đình, tại nơi làm việc hay trong cộng đồng của họ.

Mục tiêu đổ lỗi

 Sociopath luôn tập trung để đổ lỗi cho người khác. Những người mà họ cảm thấy chính đáng khi đối xử tàn nhẫn, dù là trong gia đình, tại nơi làm việc hay trong cộng đồng của họ. Họ thường tận hưởng sự đau khổ của người khác.

Trong khi họ có thể nhắm mục tiêu bất cứ ai, hầu hết mọi người sẽ chỉ tránh họ. Những người họ tiếp tục nhắm mục tiêu hoặc bắt nạt là những người ở lại với họ. Hoặc là họ trở lại tích cực với sociopath (người có thể gây hấn tốt hơn bất kỳ ai khác) hoặc họ thể hiện sự sợ hãi hoặc thất vọng.

Cả hai điều này đều không khôn ngoan. Thà bình tĩnh thảnh thơi còn hơn là chỉ ra cách chúng ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Họ sẽ tận hưởng sự tức giận bất lực của bạn, hoặc sự thất vọng bất lực của bạn. Nó chỉ xác nhận rằng họ đang thống trị bạn.

Cười tự mãn

Một trong những điều đáng ngạc nhiên là để xem cách họ thưởng thức đau đớn và khó khăn của người khác. Trong các trường hợp pháp lý, tôi đã thấy một số kẻ xã hội cười. Nhếch mép hoặc cười hoàn toàn khi một nạn nhân của một tội ác hoặc sự bất công đang kể câu chuyện của họ trong một sự lắng đọng hoặc tại tòa án.

Nó thu hút sự chú ý của bạn, bởi vì 90% mọi người sẽ không bao giờ làm điều đó. Họ biết rõ hơn và thường cảm thấy có sự đồng cảm với nạn nhân. Nếu bạn thấy ai đó mỉm cười, cười nhếch mép hoặc cười lớn khi họ xem nỗi đau của người khác trên TV, trong một bộ phim hoặc trên đường phố trong một vụ tai nạn, bạn có thể đang xem một kẻ xã hội không thể giúp mình (hoặc chính mình)

 

 

 

 

 

 

 

Summary
Sociopath là gì ? Cách phát hiện một Sociopath trong 3 bước
Article Name
Sociopath là gì ? Cách phát hiện một Sociopath trong 3 bước
Description
Sociopath là chỉ những người mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Rối loạn nhân cách chống đối xã hội là một chứng bệnh không bình thường của nhân cách biểu hiện chủ yếu bằng sự khó. Không thích ứng, thường xuyên với các quy tắc đạo đức xã hội, pháp luật. Đây là một dạng nhóm bệnh rối loạn nhân cách. Không quá ngạc nhiên khi nhà nghiên cứu chỉ ra, rằng rối loạn nhân cách chống xã hội có tỷ lệ cao ở tù nhân. Tương tự như vậy người lạm dụng rượu và các chất gây nghiện cũng được ghi nhận là có nhiều khả năng mắc hơn so với người khác.
Author
Publisher Name
Otbvietnam
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------