Steve Jobs: Câu chuyện cuộc sống

Năm 1976, Steve Jobs và Steve Wozniak đã tạo ra máy tính đầu tiên của Apple, Inc. (Nasdaq: AAPL ), Apple I. Cũng quan trọng, công ty của họ đã nhận được vốn hạt giống từ các nhà đầu tư sớm. Năm sau, họ đã sẵn sàng tiết lộ sản phẩm mới nhất của họ, Apple II. Máy tính được sản xuất hàng loạt đầu tiên của họ.

Họ đã ra mắt máy tính gia đình tại West Coast Computer Faire năm đó. Và nó đã trở thành một trong những máy tính để bàn được sản xuất hàng loạt thành công đầu tiên. Sự chú ý gần gũi của Jobs đối với ngoại hình của máy đã được thể hiện. Rõ ràng dựa trên thời gian ông dành cho việc thiết kế vỏ nhựa màu be của nó. Steve Wozniak chịu trách nhiệm chính cho công nghệ của Apple II.

Steve Jobs và Steve Wozniak đã tạo ra máy tính đầu tiên của Apple, Inc. (Nasdaq: AAPL ), Apple I

Steve Jobs, triệu phú

Thành công của máy tính đã biến Jobs thành một triệu phú khi ông 23 tuổi vào năm 1978. Cùng năm đó, với công ty ngày càng phát triển. Jobs và Wozniak đã thuê Mike Scott từ National S bán dẫn làm CEO. Đến cuối năm 1980, Apple đã sẵn sàng tổ chức đợt chào bán công khai ban đầu (IPO). Một thương vụ tạo ra nhiều vốn hơn bất kỳ IPO nào kể từ đợt chào bán năm 1956 của Ford Motor Company (NYSE: F ). Và tạo ra khoảng 300 triệu phú ngay lập tức , nhiều hơn bất kỳ IPO nào trong lịch sử.

Đến năm 1981, Apple là một trong ba nhà sản xuất máy tính cá nhân hàng đầu tại Hoa Kỳ. Và có thể là nhà sản xuất lớn nhất. Nhưng các đối thủ cạnh tranh lớn hơn khác đang tham gia vào thị trường, đáng chú ý nhất là International Business Machines Corp (NYSE: IBM ). Người có mô hình phổ biến nhất đã vượt qua Apple II với tư cách là PC bán chạy nhất vào năm 1983. Năm sau, máy tính khổng lồ cũng tự hào 4 tỷ đô la doanh thu PC hàng năm. Nhiều hơn gấp đôi doanh thu của Apple.

Máy tính cá nhân mọi người muốn

Nhưng Apple đang trên bờ vực của một bước đột phá sẽ xác định lại điện toán cá nhân. Bước đột phá bắt nguồn từ năm 1979, khi Steve Jobs lần đầu tiên nhìn thấy Xerox Alto. Về cơ bản, Alto là máy tính điều khiển chuột đầu tiên. Cho đến lúc đó, vận hành máy tính là vấn đề học ngôn ngữ của máy tính và gõ lệnh. Giao diện trực quan của Alto đã thay đổi, và Steve Jobs ngay lập tức nhìn thấy tiềm năng.

Apple đã tung giao diện người dùng điều khiển chuột ra công chúng trong một máy tính mà họ gọi là Macintosh. Khi Steve Jobs giới thiệu nó tại một cuộc họp cổ đông vào đầu năm 1984

Nhưng Macintosh rất đắt, khoảng 2.500 đô la mỗi người và doanh số thất vọng. Nhưng ngành công nghiệp công nghệ đã phát triển và mất nhiều hơn chỉ là ghi chú. Microsoft nhanh chóng bắt đầu phát triển giao diện người dùng điều khiển bằng chuột. Và các PC rẻ hơn chạy phần mềm Microsoft đã xuất hiện qua đêm.

Apple đã tung giao diện người dùng điều khiển chuột ra công chúng trong một máy tính mà họ gọi là Macintosh. Khi Steve Jobs giới thiệu nó tại một cuộc họp cổ đông vào đầu năm 1984

Việc làm của Apple

Năm 1983, Apple đã thuê giám đốc điều hành của PepsiCo, Inc. (NYSE: PEP ) làm Giám đốc điều hành. Đến năm 1985, ông và Steve Jobs đã chiến đấu với tương lai của Apple. Sculley muốn tập trung vào những ngóc ngách ít tranh cãi như giáo dục, kinh doanh nhỏ và thị trường gia đình. Nhưng Steve Jobs muốn tiếp nhận PC của IBM ở tất cả các thị trường với những gì ông tin là phần cứng và phần mềm vượt trội. Những căng thẳng đó đã xuất hiện vào đầu năm 1985, khi Steve Jobs từ chức, mang theo một số nhân viên Apple cùng với ông để thành lập một công ty mới, được gọi là NeXT, Inc.

Steve Jobs đã gieo mầm cho công ty mới với 7 triệu đô la tiền của chính mình, công ty đã đốt cháy trong năm đầu tiên. Tỷ phú Ross Perot bước vào với tư cách là một nhà đầu tư, và công ty đã phát hành sản phẩm đầu tiên của mình, NeXT Computer, vào năm 1990. Nó rất hiện đại, nhưng, với giá 9,999 đô la, quá đắt đối với hầu hết, đặc biệt là khách hàng mục tiêu của nó ngành giáo dục. Đến năm 1993, công ty chỉ bán được 50.000 máy và quyết định chuyển sang phát triển phần mềm. Động thái này đã dẫn đến lợi nhuận đầu tiên của nó, khi nó kiếm được 1 triệu đô la vào năm 1994.

Pixar và một phần của Disney

Tuy nhiên, cùng lúc đó, Steven Jobs đã tham gia vào một liên doanh sẽ đi một chặng đường dài để củng cố danh tiếng và tài sản của ông. Khi ông mua bộ phận đồ họa máy tính của Lucasfilm với giá 10 triệu đô la. Công ty độc lập sẽ được đổi tên thành Pixar và tạo ra một thế hệ phim thiếu nhi mang tính biểu tượng. Bao gồm Toy Story, Monsters, Inc., Finding Nemo, The Incredibles và WALL-E. Năm 2006, Công ty Walt Disney (NYSE: DIS ) đã mua lại Pixar với giá trị cổ phiếu là 7,4 tỷ USD. Đưa Jobs trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Walt Disney.

Trong khi Pixar đang làm việc cho bộ phim đầu tiên của mình. NeXT của Steve Jobs tiếp tục đấu tranh. Sau khi chuyển trọng tâm trở thành một công ty chỉ có phần mềm vào năm 1993. Công ty đã sa thải 300 trong số 540 nhân viên của mình. Nhưng nó đã quản lý để tạo ra một hệ điều hành ấn tượng và nguyên bản. Được gọi là NeXTSTEP. Năm 1996, Steve Jobs bắt đầu nói chuyện với Apple một lần nữa. Và đến cuối năm, Apple đã đồng ý trả 429 triệu đô la tiền mặt cho NeXT, cùng với 1,5 triệu cổ phiếu của Apple. Sau đó đã trực tiếp đến Jobs, người đã đến với NeXT, ban đầu là một nhà tư vấn.

Năm 2006, Công ty Walt Disney (NYSE: DIS ) đã mua lại Pixar với giá trị cổ phiếu là 7,4 tỷ USD. Đưa Jobs trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Walt Disney.

Việc làm trở lại với Apple

Chỉ bảy tháng sau khi thỏa thuận được hoàn tất, Steve Jobs đã được bổ nhiệm làm CEO tạm thời của Apple. Để biến công ty thành lợi nhuận. Steven jobs đã nhanh chóng cắt giảm một số dự án được yêu thích. Và có được danh tiếng về việc sa thải mọi người ngay tại chỗ. Steve Jobs cũng sửa đổi kinh doanh cấp phép phần mềm của công ty. Khiến các công ty khác tiếp tục sản xuất các máy chạy phần mềm Macintosh.

Quan trọng hơn, công nghệ tiên tiến được phát triển bởi NeXT trong 12 năm trước. Đã bắt đầu lọc vào các sản phẩm của Apple. NeXTSTEP, hệ điều hành được thèm muốn của nó, đã trở thành Mac OS X. Trong khi các sản phẩm hấp dẫn và thân thiện với người tiêu dùng như iMac đã thúc đẩy doanh số bán hàng. Đến năm 2000, hội đồng quản trị Apple đã sẵn sàng để biến Jobs thành CEO chính thức của công ty.

Đưa Apple đến vị thế có giá trị nhất thế giới

Jobs nổi tiếng quản lý vi mô mọi chi tiết về thiết kế, chức năng và giao diện người dùng của thiết bị. Thành công của cả ba thiết bị là sâu sắc. Đến năm 2011, Apple đã vượt qua Exxon Mobil Corp ( XOM ) trở thành tập đoàn lớn nhất nước Mỹ. Với vốn hóa thị trường khoảng 355 tỷ USD. Vào đầu triều đại thứ hai của steven jobs , vào năm 1997. Vốn hóa thị trường của Apple là khoảng 3 tỷ đô la.

Jobs nổi tiếng quản lý vi mô mọi chi tiết về thiết kế, chức năng và giao diện người dùng của thiết bị. Thành công của cả ba thiết bị là sâu sắc.

Năm 2011, với Apple tại hội nghị thượng đỉnh không chỉ của ngành công nghệ. Mà của tất cả các doanh nghiệp Mỹ, Jobs đã từ chức CEO của Apple. steven jobs  ta bị ung thư tuyến tụy và biết rằng anh ta sẽ sớm chết. Ngay cả sau khi từ chức, ông vẫn giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị, tiếp tục làm việc cho Apple cho đến ngày trước khi qua đời.

Summary
Steve Jobs: Câu chuyện thành công
Article Name
Steve Jobs: Câu chuyện thành công
Description
Năm 1976, Steve Jobs và Steve Wozniak đã tạo ra máy tính đầu tiên của Apple, Inc. (Nasdaq: AAPL ), Apple I. Cũng quan trọng, công ty của họ đã nhận được vốn hạt giống từ các nhà đầu tư sớm. Năm sau, họ đã sẵn sàng tiết lộ sản phẩm mới nhất của họ, Apple II. Máy tính được sản xuất hàng loạt đầu tiên của họ. Họ đã ra mắt máy tính gia đình tại West Coast Computer Faire năm đó. Và nó đã trở thành một trong những máy tính để bàn được sản xuất hàng loạt thành công đầu tiên. Sự chú ý gần gũi của Jobs đối với ngoại hình của máy đã được thể hiện. Rõ ràng dựa trên thời gian ông dành cho việc thiết kế vỏ nhựa màu be của nó. Steve Wozniak chịu trách nhiệm chính cho công nghệ của Apple II. 
Author
Publisher Name
otbvietnam
Publisher Logo