Richard Branson là ai ?

Richard Branson có tến đầy đủ là Richard Charles Nicholas Branson. Richard Branson sinh ngày 18 tháng 7 năm 1950 là một ông trùm kinh doanh. Nhà đầu tư, tác giả và nhà từ thiện người Anh. Richard Branson thành lập Tập đoàn Virgin, nơi kiểm soát hơn 400 công ty.

Branson bày tỏ mong muốn trở thành một doanh nhân từ nhỏ. Liên doanh kinh doanh đầu tiên của ông. Ở tuổi 16, Richard Branson thánh lập là một tạp chí tên là Sinh viên . Năm 1970, ông thành lập một doanh nghiệp thu âm đặt hàng qua thư. Ông đã mở một chuỗi cửa hàng băng đĩa, Virgin Records, sau này được gọi là Virgin Megastores, năm 1990. Thương hiệu Virgin của Branson phát triển nhanh chóng trong những năm 1980, khi ông thành lập hãng hàng không Virgin Atlantic và mở rộng nhãn hiệu âm nhạc Virgin Records . Năm 2004, ông thành lập công ty vũ trụ Virgin Galactic , có trụ sở tại Mojave Air và Port Space. Lưu ý cho SpaceShipTwo dưới quỹ đạo spaceplane thiết kế cho du lịch không gian .

Richard Branson sinh ngày 18 tháng 7 năm 1950 là một ông trùm kinh doanh.

Đầu đời 

Branson sinh ra ở Blackheath, London là con cả trong ba người con của Eve Branson, một cựu vũ công ba lê và tiếp viên hàng không, và Edward James Branson, một luật sư . Ông có hai em gái. Ông nội của ông, Ngài đáng kính Sir George Arthur Harwin Branson. Là một thẩm phán của Tòa án Công lý Tối cao và một Ủy viên Hội đồng Cơ mật . Branson được giáo dục tại Trường Scaitcliffe. Một trường dự bịở Surrey. Trước khi tham dự một thời gian ngắn tại trường Cliff View House ở Sussex .

Ông cố thứ ba của ông, John Edward Branson, rời Anh đến Ấn Độ năm 1793. Cha của John Edward, Harry Wilkins Branson, sau đó đã cùng ông đến Madras . Trong chương trình Tìm lại nguồn gốc của bạn. Branson đã được chứng minh có 3,9% DNA Nam Á (Ấn Độ), có khả năng thông qua giao thoa. Ông theo học trường Stowe. Một trường độc lập ở Buckinghamshire cho đến năm mười sáu tuổi.

Branson mắc chứng khó đọc và có thành tích học tập kém; vào ngày cuối cùng ở trường, hiệu trưởng của ông, Robert Drayson , nói với ông rằng ông sẽ phải vào tù hoặc trở thành triệu phú. Cha mẹ của Branson đã ủng hộ những nỗ lực của ông từ khi còn nhỏ. Mẹ anh là một doanh nhân; một trong những dự án thành công nhất của cô là xây dựng và bán các hộp khăn giấy bằng gỗ và thùng rác. Tại Luân Đôn, ông bắt đầu ngồi xổm từ năm 1967 đến năm 1968.

Sự nghiệp kinh doanh sớm

Sau những nỗ lực không thành công để trồng và bán cả cây Giáng sinh và budgerigar , Branson đã ra mắt doanh nghiệp thành công đầu tiên của mình, một tạp chí tên là Sinh viên, vào năm 1966. Vấn đề đầu tiên của Sinh viên xuất hiện vào tháng 1 năm 1968, và một năm sau đó, giá trị ròng của Branson ước tính là £ 50.000. Branson bắt đầu công việc thu âm của mình từ nhà thờ nơi ông điều hành tạp chí Sinh viên . Ông đã phỏng vấn một số tính cách nổi bật vào cuối những năm 1960 cho tạp chí bao gồm Mick Jagger và RD Laing .

Branson cuối cùng đã bắt đầu một cửa hàng thu âm ở phố Oxford ở London . Năm 1971, ông bị thẩm vấn liên quan đến việc bán hồ sơ đã được tuyên bố là cổ phiếu xuất khẩu. Vấn đề không bao giờ được đưa ra trước tòa án vì Branson đồng ý hoàn trả bất kỳ khoản thuế VAT nào chưa trả là 33% và khoản tiền phạt 70.000 bảng. Cha mẹ anh đã thế chấp lại ngôi nhà của gia đình để giúp trả tiền giải quyết.

Dự ánh kinh doanh của Richard Branson

Năm 1972, Thành lập Virgin Records 

1981 : Gói ngành công nghiệp kỳ nghỉ và thành công của Virgin Atlantic Airlines

1988 : Các dự án viễn thông và tác động trên toàn thế giới 

2001 : Nhập cảnh vào du hành vũ trụ và Virgin Media 

2008: Khách sạn, chăm sóc sức khỏe và ảnh hưởng từ thiện 

Thất bại trong kinh doanh

Branson đã tham gia vào một số dự án kinh doanh thất bại. Như Virgin Cola , Virgin Cars , Virgin Publishing, Virgin Quần áo và Virgin Brides. Tuy nhiên, Branson giữ quan điểm lạc quan khác thường về thất bại. Ông đã viết: “Tôi cho rằng bí mật để quay trở lại không chỉ. Là không sợ thất bại mà còn sử dụng chúng như công cụ học tập và động lực. Không có gì sai khi mắc lỗi miễn là bạn không mắc lỗi tương tự lặp đi lặp lại.”

Kỷ lục thế giới

Branson đã thực hiện một số nỗ lực phá kỷ lục thế giới sau năm 1985. Khi theo tinh thần của Blue Riband , ông đã cố gắng vượt Đại Tây Dương nhanh nhất. Nỗ lực đầu tiên của anh trong “Virgin Atlantic Challenger” đã dẫn đến việc thuyền bị lật úp ở vùng biển Anh. Và một cuộc giải cứu bằng trực thăng RAF. Đã nhận được sự đưa tin rộng rãi trên phương tiện truyền thông. Một số tờ báo kêu gọi Branson bồi hoàn cho chính phủ cho chi phí giải cứu. Năm 1986, trong “Virgin Atlantic Challenger II”, với chuyên gia chèo thuyền Daniel McCarthy. Anh đã phá kỷ lục sau hai giờ. Một năm sau khinh khí cầu “Virgin Atlantic Flyer” của anh vượt Đại Tây Dương.

Vào tháng Giêng năm 1991, Branson vượt qua Thái Bình Dương đến từ Nhật Bản đến Bắc Cực Canada, 6.700 dặm (10.800 km), trong một khí cầu của 2.600.000 feet khối (74.000 m 3 ). Này đã phá vỡ kỷ lục, với tốc độ 245 dặm một giờ (394 km / h).

Từ năm 1995 đến 1998, Branson, Per Lindstrand , Vladimir Dzhanibekov , Larry Newman và Steve Fossett đã cố gắng đi vòng quanh thế giới bằng khinh khí cầu. Vào cuối năm 1998, họ đã thực hiện một chuyến bay phá kỷ lục từ Ma-rốc đến Hawaii nhưng không thể hoàn thành một chuyến bay toàn cầu trước khi Bertrand Piccard và Brian Jones trong Breitling Orbiter 3 vào tháng 3 năm 1999.

Sáng kiến ​​nhân đạo

Vào cuối những năm 1990, Branson và nhạc sĩ Peter Gabriel đã thảo luận với Nelson Mandela ý tưởng của họ về một nhóm nhỏ các nhà lãnh đạo làm việc để giải quyết các cuộc xung đột toàn cầu khó khăn. Vào ngày 18 tháng 7 năm 2007, tại Johannesburg , Nam Phi, Mandela tuyên bố thành lập một nhóm mới, The Elders . Kofi Annan từng là Chủ tịch của Người lớn tuổi và Gro Harlem Brundtland làm Phó Chủ tịch. The Elders được tài trợ bởi một nhóm các nhà tài trợ, bao gồm Branson và Gabriel.

Richard Branson cùng mẹ của mình đêm giao thừa và Hội đồng quản trị của Trung tâm quốc tế về trẻ em mất tích và bị bóc lột

Năm 1999, Branson trở thành nhà tài trợ sáng lập của Trung tâm quốc tế về trẻ em mất tích và bị bóc lột (“ICMEC”), mục tiêu là giúp tìm kiếm những đứa trẻ mất tích và ngăn chặn việc bóc lột trẻ em, khi mẹ anh trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng quản trị của ICMEC.

 

Summary
Richard Branson là ai ?
Article Name
Richard Branson là ai ?
Description
Richard Branson có tến đầy đủ là Richard Charles Nicholas Branson. Richard Branson sinh ngày 18 tháng 7 năm 1950 là một ông trùm kinh doanh. Nhà đầu tư, tác giả và nhà từ thiện người Anh. Richard Branson thành lập Tập đoàn Virgin, nơi kiểm soát hơn 400 công ty. Branson bày tỏ mong muốn trở thành một doanh nhân từ nhỏ. Liên doanh kinh doanh đầu tiên của ông. Ở tuổi 16, Richard Branson thánh lập là một tạp chí tên là Sinh viên . Năm 1970, ông thành lập một doanh nghiệp thu âm đặt hàng qua thư. Ông đã mở một chuỗi cửa hàng băng đĩa, Virgin Records, sau này được gọi là Virgin Megastores, năm 1990. Thương hiệu Virgin của Branson phát triển nhanh chóng trong những năm 1980, khi ông thành lập hãng hàng không Virgin Atlantic và mở rộng nhãn hiệu âm nhạc Virgin Records . Năm 2004, ông thành lập công ty vũ trụ Virgin Galactic , có trụ sở tại Mojave Air và Port Space. Lưu ý cho SpaceShipTwo dưới quỹ đạo spaceplane thiết kế cho du lịch không gian .
Author
Publisher Name
Otbvietnam
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------