Spider-Man là ai ? Mọt phim

Spider-Man là một siêu anh hùng hư cấu được tạo ra bởi nhà văn kiêm biên tập viên Stan Lee và nhà văn-nghệ sĩ Steve Ditko . Ông xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh tuyển tập Amazing Fantasy # 15 (tháng 8 năm 1962). Trong Thời đại bạc của truyện tranh . Anh xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Cũng như trong một số bộ phim, chương trình truyền hình. Và chuyển thể trò chơi video lấy bối cảnh Vũ trụ Marvel . Trong câu chuyện, Spider-Man là bí danh của Peter Parker. Một đứa trẻ mồ côi lớn lên bởi mình dì May và chú Ben trongThành phố New York

Sau khi cha mẹ Richard và Mary Parker bị giết trong một vụ tai nạn máy bay. Lee và Ditko đã thỏa thuận với các nhân vật trong cuộc đấu tranh của tuổi thiếu niên và các vấn đề tài chính. Và đi cùng anh ta với nhiều nhân vật phụ , như J. Jonah Jameson. Flash Thompson , Harry Osborn . Những người yêu thích lãng mạn Gwen Stacy và Mary Jane Watson. Và những kẻ thù như Bạch tuộc bác sĩ , yêu tinh xanh và nọc độc . Câu chuyện gốc của anh ta có được các khả năng liên quan đến nhện sau khi bị cắn từ một con nhện phóng xạ; chúng bao gồm bám vào bề mặt, bắn mạng nhện từ các thiết bị gắn trên cổ tay và phát hiện nguy hiểm bằng “giác quan nhện” của mình.

Spider-Man là một siêu anh hùng hư cấu được tạo ra bởi nhà văn kiêm biên tập viên Stan Lee và nhà văn-nghệ sĩ Steve Ditko 

Sáng tạo và phát triển

Năm 1962, với thành công của Fantastic Four. biên tập viên kiêm nhà văn chính của Marvel Comics, Stan Lee, đã chuẩn bị cho một ý tưởng siêu anh hùng mới. Anh cho biết ý tưởng về Người Nhện nảy sinh từ sự gia tăng nhu cầu về truyện tranh của thiếu niên. Và mong muốn tạo ra một nhân vật mà thanh thiếu niên có thể xác định. Trong cuốn tự truyện của mình. Lee đã trích dẫn người chiến đấu tội phạm tạp chí bột giấy không phải siêu nhân.

Spider là một người có ảnh hưởng lớn. Và trong vô số các cuộc phỏng vấn in ấn và video. Lee nói rằng anh ta được truyền cảm hứng hơn khi nhìn thấy nhện trèo lên một bức tường. Thêm vào cuốn tự truyện mà anh ấy đã kể câu chuyện đó thường xuyên đến nỗi anh ấy trở nên không chắc chắn liệu điều này có đúng hay không. Mặc dù vào thời điểm các siêu anh hùng tuổi teen thường được đặt tên kết thúc bằng “cậu bé”.

Lee nói rằng anh đã chọn “Người nhện” vì anh muốn nhân vật già đi khi bộ phim tiến triển. Và hơn nữa còn cảm thấy cái tên “Người nhện”. Sẽ làm cho nhân vật nghe có vẻ thua kém các siêu anh hùng khác. Vào thời điểm đó, Lee chỉ phải nhận được sự đồng ý của nhà xuất bản Marvel Martin Goodman cho sự chấp thuận của nhân vật.

Spider man là một người có ảnh hưởng lớn.

Thương mại Thành Công

Vài tháng sau phần giới thiệu của Spider-Man. Nhà xuất bản Goodman đã xem xét các số liệu bán hàng cho vấn đề đó. Và đã bị sốc khi thấy đây là một trong những truyện tranh bán chạy nhất của Marvel. Tiếp theo là một chuỗi hoạt động solo , bắt đầu với The Amazing Spider-Man ( cover-date tháng 3 năm 1963). Tiêu đề cuối cùng đã trở thành loạt phim bán chạy nhất của Marvel. Với nhân vật nhanh chóng trở thành một biểu tượng văn hóa.

Một cuộc thăm dò ý kiến Esquire năm 1969 của các trường đại học cho thấy các sinh viên đại học xếp Người Nhện. Và anh hùng Marvel đồng hành là Hulk cùng với Bob Dylan. Và Che Guevara như các biểu tượng cách mạng yêu thích của họ.

Một người được phỏng vấn đã chọn Người Nhện vì anh ta “bị bao vây bởi những tai ương, vấn đề tiền bạc và câu hỏi về sự tồn tại. Nói tóm lại, anh ta là một trong số chúng ta.” Sau sự ra đi của Ditko sau số 38 (tháng 7 năm 1966). John Romita, Sr. đã thay thế anh làm penciler. Và sẽ vẽ loạt phim trong vài năm tới.

Vào năm 1968, Romita cũng sẽ vẽ những câu chuyện dài thêm của nhân vật trên tạp chí truyện tranh The Spectacular Spider-Man . Một cuốn tiểu thuyết đồ họa được thiết kế để thu hút những độc giả lớn tuổi. Nó chỉ tồn tại trong hai vấn đề. Nhưng nó đại diện cho ấn phẩm phụ bản đầu tiên của Người Nhện. Ngoài các tác phẩm mùa hè hàng năm của loạt phim gốc bắt đầu vào năm 1964.

Những năm đầu

Ở Forest Hills , Queens , New York , Peter Benjamin Parker. Học sinh trường trung học Midtown. Là một đứa trẻ mồ côi khoa học sống cùng với chú Ben và dì May . Như được mô tả trong Amazing Fantasy # 15 (tháng 8 năm 1962). Anh ta bị cắn bởi một con nhện phóng xạ tại một cuộc triển lãm khoa học và “có được sự nhanh nhẹn. Và sức mạnh tương xứng của một con nhện “.

Cùng với khả năng thể thao cao, Parker có được khả năng tuân thủ các bức tường và trần nhà. Thông qua sở trường khoa học bản địa của mình, anh ta phát triển một thiết bị cho phép anh ta tạo ra lớp băng dính thiết kế của riêng mình thông qua các thùng nhỏ gắn trên cổ tay. Ban đầu tìm cách tận dụng khả năng mới của mình.

Parker mặc một bộ trang phục và, như “Người nhện”, trở thành một ngôi sao truyền hình mới lạ. Tuy nhiên, “Anh ta hoàn toàn bỏ qua cơ hội để ngăn chặn một tên trộm bỏ trốn , [và] sự thờ ơ của anh ta đã bắt kịp anh ta khi cùng một tên tội phạm sau đó cướp và giết chú Ben của anh ta.” Người nhện theo dõi và khuất phục kẻ giết người và học hỏi, trong phần chú thích tiếp theo của câu chuyện, “Với sức mạnh to lớn, cũng phải có trách nhiệm lớn!”

 

 

Summary
Spider-Man là ai ? Mọt phim
Article Name
Spider-Man là ai ? Mọt phim
Description
Spider-Man là một siêu anh hùng hư cấu được tạo ra bởi nhà văn kiêm biên tập viên Stan Lee và nhà văn-nghệ sĩ Steve Ditko . Ông xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh tuyển tập Amazing Fantasy # 15 (tháng 8 năm 1962). Trong Thời đại bạc của truyện tranh . Anh xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Cũng như trong một số bộ phim, chương trình truyền hình. Và chuyển thể trò chơi video lấy bối cảnh Vũ trụ Marvel .
Author
Publisher Name
Otbvietnam
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------