HSBC là ngân hàng gì ?

HSBC Holdings plc là một tập đoàn đa quốc gia. Và dịch vụ tài chính công ty cổ phần . Đây là ngân hàng lớn thứ 7 trên thế giới và lớn nhất ở châu Âu. Với tổng tài sản là 2,374 nghìn tỷ đô la Mỹ (tính đến tháng 12 năm 2016 ). HSBC dấu vết nguồn gốc của mình cho một ở Hồng Kông. Và hình thức hiện tại của nó được thành lập tại London bởi Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. Để hoạt động như một nhóm mới công ty cổ phần vào năm 1991.

Nguồn gốc của ngân hàng chủ yếu nằm ở Hồng Kông và ở mức độ thấp hơn ở Thượng Hải. Nơi các chi nhánh được mở lần đầu tiên vào năm 1865. Tên HSBC được lấy từ tên viết tắt của Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. Công ty lần đầu tiên được thành lập chính thức vào năm 1866. Công ty tiếp tục coi cả Vương quốc Anh và Hồng Kông là “thị trường gia đình”

HSBC Holdings plc là một tập đoàn đa quốc gia.

Văn phòng đại diện

HSBC có khoảng 3.900 văn phòng tại 67 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ và khoảng 38 triệu khách hàng. Tính đến năm 2014, đây là công ty đại chúng lớn thứ sáu thế giới. Theo một biện pháp tổng hợp của tạp chí Forbes .

HSBC được tổ chức trong bốn nhóm kinh doanh. Ngân hàng thương mại, Ngân hàng toàn cầu và Thị trường. Ngân hàng bán lẻ và Quản lý tài sản và Ngân hàng tư nhân toàn cầu.

HSBC có một danh sách chính kép trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông và London. Và là thành phần của Chỉ số Hang Sengvà Chỉ số FTSE 100 . Tính đến ngày 6 tháng 7 năm 2012, nó có vốn hóa thị trường là 102,7 tỷ bảng. Công ty lớn thứ hai được niêm yết trên thị trường chứng khoán Luân Đôn. Sau Royal Dutch Shell . Nó có danh sách thứ cấp trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Euronext Paris và Sàn giao dịch chứng khoán Bermuda .

Cáo buộc rửa tiền

Vào tháng 2 năm 2015, Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế đã công bố thông tin về hoạt động. Kinh doanh của HSBC dưới tiêu đề Swiss Leaks . ICIJ cáo buộc rằng ngân hàng thu lợi từ việc kinh doanh. Với những người trốn thuế và các khách hàng khác. Các BBC thông báo rằng HSBC đã gây áp lực lên phương tiện truyền thông không báo cáo về những tranh cãi. Với tờ báo Anh The Guardian tuyên bố quảng cáo của HSBC đã được đặt “tạm dừng” sau khi tờ The Guardian  vùng phủ sóng của vấn đề s. Peter Oborne , nhà bình luận chính trị tại The Daily Telegraph, từ chức từ giấy. Trong một bức thư ngỏ, ông tuyên bố tờ báo đã đàn áp những câu chuyện tiêu cực và bỏ điều tra vào HSBC vì quảng cáo của ngân hàng.

Năm 2016, HSBC đã bị các gia đình Mexico kiện liên quan đến cái chết của các băng đảng tội phạm có tổ chức vì tội xử lý quỹ (” rửa tiền “) cho tập đoàn Sinaloa .

Lịch sử hình thành

Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải được thành lập bởi Scotsman Thomas Sutherland. Tại thuộc địa Hồng Kông lúc đó của Anh vào ngày 3 tháng 3 năm 1865 và tại Thượng Hải một tháng sau đó. Được hưởng lợi từ khi bắt đầu giao dịch vào Trung Quốc. Bao gồm cả buôn bán thuốc phiện. Nó được chính thức hợp nhất thành Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông. Và Thượng Hải theo Sắc lệnh của Hội đồng Lập pháp Hồng Kông vào ngày 14 tháng 8 năm 1866.

Năm 1980, HSBC mua lại 51% cổ phần của Ngân hàng Marine Midland  có trụ sở tại Hoa Kỳ, được mở rộng thành quyền sở hữu hoàn toàn vào năm 1987. Vào ngày 6 tháng 10 năm 1989. Nó được đổi tên bởi Hội đồng Lập pháp, bằng một sửa đổi cho sắc lệnh điều hành ban đầu được thực hiện vào năm 1929. Cho The Hongkong và Shanghai Bank Corporation Limited. Và được đăng ký theo quy định ngân hàng với Ủy viên Ngân hàng của Chính phủ Hồng Kông khi đó .

HSBC có sự hiện diện đáng kể ở mỗi thị trường tài chính lớn của thế giới.

Hoạt động 

HSBC có trụ sở chính trên thế giới tại 8 Quảng trường Canada ở Canary Wharf , London .

HSBC có sự hiện diện đáng kể ở mỗi thị trường tài chính lớn của thế giới. Với Châu Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu. Với mỗi quốc gia chiếm khoảng một phần ba hoạt động kinh doanh. HSBC là ngân hàng lớn nhất ở Hồng Kông và in hầu hết các loại tiền địa phương của Hồng Kông bằng tên riêng của mình. Tính đến năm 2014, theo Relsbank, HSBC là ngân hàng lớn thứ tư trên thế giới tính theo tài sản (với 2.670,00 tỷ USD). Lớn thứ hai về doanh thu (với 146,50 tỷ USD). Và lớn nhất về giá trị thị trường (với 180,81 tỷ USD) ).

Đây cũng là ngân hàng có lợi nhuận cao nhất thế giới với 19,13 tỷ đô la. Thu nhập ròng trong năm 2007 (so với 3,62 tỷ đô la của Citigroup và 14,98 tỷ đô la của Bank of America trong cùng kỳ). Vào tháng 6 năm 2006, Nhà kinh tếtuyên bố rằng từ cuối năm 2005, HSBC đã được xếp hạng tập đoàn ngân hàng lớn nhất thế giới bởi vốn cấp 1. Vào tháng 6 năm 2014, Nhân viên ngân hàng xếp hạng HSBC đầu tiên ở Tây Âu và thứ 5 trên thế giới về vốn cấp 1. Vào tháng 2 năm 2008, HSBC được tạp chí The Banker bình chọn là thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất thế giới .

Sự cố với khách hàng

HSBC được biết đến với cách tiếp cận bảo thủ và không thích rủi ro trong kinh doanh. Một truyền thống của công ty có từ thế kỷ 19.

Tuy nhiên, trong quản lý kỹ thuật của mình. HSBC gần đây đã phải chịu một loạt sự cố về tiêu đề. Trong đó một số dữ liệu khách hàng bị cáo buộc bị rò rỉ hoặc đơn giản là bị mất tích. Mặc dù hậu quả hóa ra là nhỏ. Nhưng hiệu ứng đáng xấu hổ trên hình ảnh của nhóm không được chú ý.

HSBC đã được kiểm toán bởi PwC. Một trong những kiểm toán viên của Big Four kể từ năm 2015.

HSBC gia nhập Brunei vào năm 1947. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2016, HSBC bắt đầu kết thúc hoạt động tại quốc gia với lý do đánh giá toàn cầu của Tập đoàn HSBC. Để tối ưu hóa mạng lưới toàn cầu và giảm độ phức tạp như được nêu trong Cập nhật Nhà đầu tư HSBC vào ngày 9 tháng 6 năm 2015.

Sự kiện brexit đối với HSBC

Để chuẩn bị cho Brexit , HSBC tuyên bố rằng họ sẽ phải đối mặt với khoản phí pháp lý và tái định cư lên tới 300 triệu đô la khi có kế hoạch di dời 1.000 nhân viên từ London đến Paris. Trong quý II năm 2017, ngân hàng có 4 triệu đô la phí cho “chi phí liên quan đến việc Anh rời khỏi EU”. HSBC có kế hoạch chuyển khoảng một phần năm các chủ ngân hàng đầu tư có trụ sở tại London của mình sang các văn phòng tại Paris để duy trì một điểm truy cập liên tục vào thị trường duy nhất của Liên minh Châu Âu. Trong khi trụ sở chính sẽ vẫn ở London, phong trào nhân viên dự kiến ​​sẽ tránh được khoản lỗ 1 tỷ đô la doanh thu sau Brexit. 

Summary
HSBC là ngân hàng gì ?
Article Name
HSBC là ngân hàng gì ?
Description
HSBC Holdings plc là một tập đoàn đa quốc gia. Và dịch vụ tài chính công ty cổ phần . Đây là ngân hàng lớn thứ 7 trên thế giới và lớn nhất ở châu Âu. Với tổng tài sản là 2,374 nghìn tỷ đô la Mỹ (tính đến tháng 12 năm 2016 ). HSBC dấu vết nguồn gốc của mình cho một ở Hồng Kông. Và hình thức hiện tại của nó được thành lập tại London bởi Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. Để hoạt động như một nhóm mới công ty cổ phần vào năm 1991.  Nguồn gốc của ngân hàng chủ yếu nằm ở Hồng Kông và ở mức độ thấp hơn ở Thượng Hải. Nơi các chi nhánh được mở lần đầu tiên vào năm 1865. Tên HSBC được lấy từ tên viết tắt của Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. Công ty lần đầu tiên được thành lập chính thức vào năm 1866. Công ty tiếp tục coi cả Vương quốc Anh và Hồng Kông là "thị trường gia đình"
Author
Publisher Name
Otbvietnam
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------