Tunisia là nước nào?

tunisia là nước nào

Tunisia là nước nào? Vị trí địa lý, cuộc sống, kinh tế

Tunisia là nước nào? Một câu hỏi đước rất nhiều người quan tâm. Đó là đất nước Bắc Phi . Bờ biển Địa Trung Hải và vị trí chiến lược có thể tiếp cận của Tunisia đã thu hút những người chinh phục và du khách trong mọi thời đại. Và việc tiếp cận Sahara đã sẵn sàng đưa người dân tiếp xúc với người dân ở châu Phi.

tunisia là nước nào

Xu hướng nhân khẩu học

Dân số Tunisia tăng gấp đôi trong ba thập kỷ cuối của thế kỷ 20. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng tự nhiên của đất nước kém nhanh hơn so với các quốc gia Bắc Phi khác. Một kỳ tích đã đạt được thông qua kế hoạch hóa gia đình để giảm tỷ lệ sinh con.  Tunisia Tunisia có một trong những tỷ lệ sinh thấp nhất trên lục địa châu Phi và bằng cách nâng cao xã hội tình trạng kinh tế và pháp lý của phụ nữ.Di cư cũng đã giúp giảm tốc độ tăng trưởng chung. Với hàng trăm ngàn người Tunisia đang làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là ở Pháp và các quốc gia Trung Đông . Tình hình nhân khẩu học tương đối thuận lợi của Tunisia được phản ánh trong tuổi thọ cao (trong số cao nhất ở châu Phi). Tunisia là nước nào, mức sống cao hơn, tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh giảm , kết hôn ở tuổi già và sự già hóa tiến bộ của dân số. Tuổi thọ trung bình là khoảng 75 năm.

Nền kinh tế

Tunisia là nước nào, là nước có một nền kinh tế đa dạng. Mặc dù nó chỉ bị chi phối bởi một vài lĩnh vực lớn. Nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu khoáng sản, đặc biệt là xăng dầu và phốt phát. Một ngành sản xuất đang phát triển đã nhận được nhiều đầu tư và các sản phẩm nông nghiệp. Du lịch cũng là một nguồn thu và ngoại tệ đáng kể. Cũng như kiều hối từ những người lao động nhập cư sống ở nước ngoài.Sau một thử nghiệm ngắn với chủ nghĩa xã hội vào những năm 1960. Tunisia đã chuyển học thuyết kinh tế sang nền kinh tế thị trường và kế hoạch hỗn hợp.
 Tuy nhiên, nền kinh tế rơi vào khủng hoảng vào đầu những năm 1980. Kết quả của sự phụ thuộc quá nhiều vào doanh thu từ dầu mỏ. Viện trợ nước ngoài và chuyển tiền lao động.Vào giữa những năm 1980, một chương trình toàn diện đã được đưa ra nhằm tự do hóa nền kinh tế. Giúp khôi phục tình trạng tín dụng quốc tế của Tunisia.
Ổn định tài chính công, giảm thâm hụt ngân sách và lạm phát. Cải thiện cân bằng thương mại và tăng đầu tư trong và ngoài nước. Cải cách khu vực công, bãi bỏ quy định và tư nhân hóa cũng đã được thực hiện . Tuy nhiên, chương trình không phải là không có chi phí xã hội. Vì thất nghiệp và mức nghèo tăng. Tuy nhiên, tổng sản phẩm quốc dân bình quân đầu người của đất nước đã tiếp tục tăng trưởng đều đặn.

Summary
Tunisia là nước nào?
Article Name
Tunisia là nước nào?
Description
Tunisia là nước nào , đất nước Bắc Phi nằm giữa Algeria và Libya dọc theo biển Địa Trung Hải. Thủ đô của đất nước là Tunis và từ lâu nó đã là ...
Author
Publisher Name
OTB VietNam
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------