Hậu vệ Malaysia: ‘Sẽ chọc thủng lưới Thái Lan để vào chung kết AFF Cup’

Aidil góp công giúp đội nhà vô hiệu quá Adisak ở trận lượt đi. Ảnh AFF

Aidil Zafuan hiểu rằng anh và các đồng đội phải vượt qua thử thách lớn sau khi hòa 0-0 ở bán kết lượt đi.

“Chúng tôi có một nhiệm vụ khó khăn ở trận lượt về, nhưng điều quan trọng là chúng tôi đã không để thủng lưới trên sân nhà. Chúng tôi sẽ làm hết sức để nắm bắt cơ hội của mình tại Thái Lan”, Aidil nói.
Aidil góp công giúp đội nhà vô hiệu quá Adisak ở trận lượt đi. Ảnh AFF
Aidil góp công giúp đội nhà vô hiệu quá Adisak ở trận lượt đi. Ảnh AFF

Malaysia áp đảo Thái Lan trong hiệp một cuộc so tài trên sân Bukit Jalil vào ngày 1/12 nhưng không thể chuyển hóa những cơ hội thành bàn thắng. Safawi Rasid và Mohamadou Sumareh đều có cơ hội mở tỷ số nhưng không thể tận dụng. “Chúng tôi đã nỗ lực hết mình ở trận lượt đi và hài lòng với việc giữ sạch lưới. Lần tới, chúng tôi sẽ cố hết sức để ghi bàn vào lưới Thái Lan”, Aidil tỏ ra lạc quan.

Thái Lan đã ghi 15 bàn từ đầu giải đến giờ nhưng không tạo được những cơ hội nổi bật trong trận bán kết lượt đi trên sân Malaysia. Tuy nhiên, đội ĐKVĐ AFF Cup được dự báo sẽ thể hiện một bộ mặt khác trên sân nhà. Một điều mà Malaysia đã làm được là vô hiệu hóa Adisak Kraisorn – chân sút đã ghi 8 bàn tại giải năm nay.

“Chúng tôi đã phòng ngự rất thành công và đã ngăn chặn lối đá tấn công của họ. Thái Lan là một đội bóng giỏi,  nhưng hàng thủ của chúng tôi đã kiểm soát tốt và hoá giải sự nguy hiểm từ hàng công của họ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng bỏ lỡ những cơ hội tốt”, Aidil nói. “Chúng tôi biết sẽ rất khó khăn khi đá trên sân khách. Vậy nên, chúng tôi phải nghĩ về kế hoạch cho trận đó và tuân thủ nó”.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------