cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016

Hằng năm, có hàng nghìn vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Hầu hết trong số đó đều vì sự chủ quan, thiếu ý thức của người tham gia giao thông. Chính vì vậy, việc giáo dục học sinh về ý thức và luật lệ phải chấp hành khi tham gia giao thông ngay từ khi còn nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Cũng vì mục đích đó, nhiều cuộc thi về an toàn giao thông học đường đã được tổ chức. Nhằm hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động an toàn giao thông đường bộ 2011 – 2020″, UBND Hà Nội đã tổ chức ” cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016 “.

Giới thiệu chung về cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016

Cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016 được tổ chức nhằm phối hợp với chương trình “Thập kỷ hành động an toàn giao thông đường bộ 2011 – 2020” của Liên Hợp Quốc và chủ trương của chính phủ về năm an toàn giao thông 2016 với chủ đề mới là “xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”. Cuộc thi do UBND Hà Nội tổ chức và được phát động đến toàn bộ các trường học thuộc địa bàn Hà Nội. Cuộc thi được hưởng ứng nhiệt liệt và được học sinh toàn thủ đô tham gia đầy đủ.

Đối tượng tham gia cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016

Cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô mở ra nhằm tạo cơ hội thử sức cho học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống tại thủ đô. Mọi cá nhân đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại các tỉnh thành khác ở Việt Nam cũng đều có thể đăng kí tham gia. Với các cá nhân không thuộc địa bàn Hà Nội nếu muốn tham gia cuộc thi thì có thể đăng kí trên cổng thông tin chính thức của cuộc thi qua đường dẫn: thiatgt.kinhtedothi.vn/

Nội dung của cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức với hình thức nộp bài thi viết theo chủ đề mà cuộc thi đề ra. Nội dung của bài dự thi phải nêu ra được các chủ đề liên quan đến “Năm trật tự và văn minh đô thị”. Bài dự thi có thể phản ánh thực trạng giao thông trên địa bàn thủ đô hiện nay. Đồng thời đề xuất các giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, giảm tỷ lệ tai nạn và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thí sinh tham gia được phép nêu ý kiến cá nhân để xây dựng và hoàn thiện các quy định liên quan đến vấn đề an toàn giao thông Thủ đô hiện nay.

Ngoài ra, thí sinh tham gia cũng cần đề xuất các giải pháp giúp nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông. Mỗi một ý tưởng và đóng góp được nêu ra đều đang góp phần xây dựng văn hóa giao thông, thanh lịch, văn minh của người Hà Nội. Các bài dự thi nên có phần biểu dương cá nhân hoặc tổ chức đã có những đóng góp tiêu biểu góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an ninh thủ đô và phòng tránh tai nạn giao thông. Đặc biệt phê phán những hành vi vi phạm luật an toàn giao thông, cố ý thách thức hoặc cản trở người thi hành công vụ,…

Một lưu ý nhỏ với những thí sinh tham gia cuộc thi. Đó là ban tổ chức khuyến khích những bài dự thi có thể ứng dụng vào thực tế giao thông hiện nay tại thủ đô.

Những yêu cầu về bài dự thi

Bài tham gia dự thi cần đảm bảo tính chân thật, chính xác và không vi phạm các quy định của pháp luật. Bài dự thi phải sử dụng Tiếng Việt có dấu, viết tay hoặc đánh máy trên khổ A4 một mặt. Yêu cầu bài thi cần phải sạch sẽ, rõ ràng, không có dấu hiệu sao chép. Nếu có tham khảo thông tin bên ngoài thì cần ghi rõ nguồn tham khảo. Độ dài bài viết không vượt quá 2000 chữ, thuộc thể loại báo chí, phóng sự. Trong tác phẩm dự thi thí sinh cần điền rõ các thông tin cá nhân về họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, số điện thoại,…

Với tác phẩm dự thi đoạt giải ngoài được thưởng sẽ được chọn để đăng trên tờ báo An Ninh Nhân Dân. Đồng thời, tác giả của tác phẩm này sẽ được trả tiền nhuận bút cho bài viết của mình. Một lưu ý nhỏ từ phía ban tổ chức. Đó là ban tổ chức cuộc thi sẽ không trả lại bài tham gia dự thi cho các thí sinh.

Thời hạn tham dự cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016

Hạn chốt để đăng kí dự thi dành cho những người muốn tham gia là ngày 1/8/2016. Ban tổ chức đưa ra thời gian nhận các tác phẩm dự thi là 15/8/2016 đến hết ngày 31/1/2017. Tất cả các bài dự thi nộp trước hoặc sau thời gian mà ban tổ chức đưa ra đều bị tính là không hợp lệ. Nếu bài dự thi được gửi qua đường bưu điện thì bên ngoài phong bì thư cần ghi rõ: Bài tham dự cuộc thi về chủ đề “vì an toàn giao thông thủ đô 2016”.

Giải thưởng của cuộc thi an toàn giao thông thủ đô 2016

Các thí sinh tham gia đạt giải tại cuộc thi ngoài việc nhận được giấy khen thưởng từ hội đồng ban tổ chức mà còn nhận được nhiều phần thưởng có giá trị. Cụ thể:

•    1 giải Đặc biệt trị giá lên tới: 30.000.000 đồng.
•    2 giải nhất, trị giá mỗi giải: 15.000.000 đồng.
•    3 giải nhì, trị giá mỗi giải: 8.000.000  đồng.
•    5 giải ba, trị giá mỗi giải: 5.000.000 đồng
•    10 giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải: 2.000.000 đồng.

Quy định đối với thành viên ban tổ chức cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016

Đối với những cá nhân được chọn làm thành viên trong ban tổ chức cần đảm bảo tính trung thực, công bằng. Thành viên ban tổ chức tuyệt đối không được tiết lộ đề bài dự thi ra trước khi cuộc thi diễn ra. Đối với trường hợp bài dự thi gửi qua đường bưu điện và bị thất lạc, ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về trong trường hợp này.

Danh sách tất cả các cá nhân đoạt giải sẽ được công bố trước 1 tuần trước lễ trao giải cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016 trên website chính thức của cuộc thi. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào đầu tháng 2/2017.Khi đến nhận giải thưởng, các cá nhân đoạt giải phải mang theo Chứng minh nhân dân hoặc giấy ủy quyền hợp pháp để xác minh thân phận, tránh trường hợp mạo danh thí sinh. Trường hợp không đến nhận giải, Ban Tổ chức sẽ gửi giải thưởng qua đường bưu điện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Summary
cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016
Article Name
cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016
Description
Nhằm hưởng ứng chương trình "Thập kỷ hành động an toàn giao thông đường bộ 2011 - 2020", UBND Hà Nội đã tổ chức " cuộc thi vì an toàn giao thông thủ đô 2016 ".
Author
Publisher Name
OTBVietnam
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------