Học công nghệ thông tin học những môn gì?

Hoc Cong Nghe Thong Tin Hoc Nhung Mon Gi 2

Trong 10 năm qua, Công nghệ thông tin đã trở thành một trong những lĩnh vực được nghiên cứu là tiềm năng nhất và thu hút nhiều người theo dõi nhất. Vậy ngành CNTT nói riêng là gì? công nghệ thông tin học những môn gì? Những kiến thức nào sẽ có sẵn trong lĩnh vực này?

1. Tương lai phát triển của ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin học những môn gì? Công nghệ thông tin (CNTT) không phải là một cụm từ quá xa lạ đối với chúng ta. Đó là nghiên cứu về ứng dụng công nghệ trong quá trình tạo, quản lý, lưu trữ, xử lý, truyền đạt … thông tin. Nói cách khác, mọi thứ liên quan đến thông tin. Các khóa học công nghệ thông tin sẽ cung cấp cho chúng tôi kiến thức để làm như vậy. Công nghệ thông tin đã trở nên rất quen thuộc với mọi người.

Trong cuộc cách mạng công nghệ ngày nay. Không có lĩnh vực nào là không có sự hiện diện của công nghệ thông tin. Đặc biệt đối với ngành kinh tế, việc ứng dụng công nghệ để giảm tải lao động, tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả cho các công ty và doanh nghiệp là gần như bắt buộc. Việt Nam cũng đang trong quá trình bắt kịp tốc độ của thế giới.

Nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành CNTT là rất lớn, đến năm 2020 sẽ cần khoảng 1,2 triệu lao động trong lĩnh vực này. Nhưng số lượng nhân viên thực tế rất ít, nhiều doanh nghiệp phải bắt sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ đam mê công nghệ vẫy tay và thể hiện khả năng của mình. Mặc dù là một quốc gia nhỏ nhưng nhu cầu sử dụng và tốc độ phát triển công nghệ thông tin ở Việt Nam cũng được xếp vào hàng đầu trên thế giới. Trong tương lai, ngành công nghiệp này sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực để tiến lên.

2. Chuyên ngành công nghệ thông tin học những môn gì?

Ở Việt Nam chúng ta, phạm vi nhu cầu công nghệ thông tin khá rộng, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như lập trình (web, phần mềm, trò chơi …), internet, an ninh mạng, đồ họa .. Bên cạnh đó, những người muốn học công nghệ thông tin cũng vậy. nhu cầu. Một số phẩm chất như tư duy logic tốt, làm việc nhóm tốt và kỹ năng toán học.Thông thường trong ngành CNTT, nó sẽ được chia thành 5 nhóm nhỏ hơn:

 • Khoa học máy tính,
 • Mạng truyền thông máy tính
 • Kỹ thuật máy tính
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Hệ thống thông tin.

Các môn học khác nhau sẽ được dạy các ngành CNTT khác nhau. Nhưng nói chung, sẽ có các nhóm kiến thức sau:

 • Kiến thức về hệ thống máy tính (cấu trúc, vận hành, phần cứng, phần mềm …)
 • Kiến thức cơ bản về Công nghệ thông tin
 • Công cụ phần mềm và ngôn ngữ lập trình
 • Quy trình phát triển phần mềm (từ xây dựng ý tưởng đến thử nghiệm, cải tiến phần mềm).

Nếu bạn có khả năng học một ngôn ngữ tốt, tiếng Anh sẽ giúp cải thiện nhận thức và hiểu biết của bạn về công nghệ thông tin. Bởi vì nền tảng ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, giả sử:

 • Lập trình viên: những người trực tiếp tạo trang web, phần mềm, ứng dụng …
 • Thanh tra (người kiểm tra): kiểm tra chất lượng sản phẩm, tìm lỗi
 • Quản trị hệ thống, quản lý cơ sở dữ liệu …
 • Thiết kế quảng cáo, banner, poster, đồ họa game, nội thất …
 • Giảng dạy tại các trường đại học hoặc cao đẳng

Bên cạnh đó, tại một số trường Đại học Công nghệ Thông tin uy tín như Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế và Tài chính, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh … Ngoài kiến thức chuyên môn, các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch.

Sinh viên cũng được trang bị kiến thức đặc biệt về ngoại ngữ. Và kỹ năng nghề nghiệp để tham gia thực tập thực tế tại các doanh nghiệp liên kết với trường. Sinh viên có nền tảng kiến thức, kỹ sư hoặc cử nhân công nghệ thông tin sẽ giúp bạn hòa nhập với môi trường làm việc hiện đại. Và năng động để đóng góp cho sự phát triển công nghệ của nước ta.

Thông tin được chia sẻ với hy vọng trả lời một phần câu hỏi về ngành CNTT đang nghiên cứu các môn học của bạn. Công nghệ thông tin học những môn gì? Với những gì bạn đã học, bạn có thể trở thành một cử nhân Công nghệ thông tin giỏi. Góp phần phát triển một đất nước hiện đại và năng động hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
Email
Viber
Line
Messenger
Messenger
Line
Viber
#
Phone
Email