Hướng dẫn cách tắt chế độ tai nghe trên iphone

Huong Dan Cach Tat Che Do Tai Nghe Tren Iphone 9

Bạn đã từng đang sử dụng điện thoại iphone hay ipad mà bị lỗi tai nghe chưa ạ? Dấu hiệu phổ biến nhất đó là bạn không thể phát âm thanh từ loa ngoài của iPhone, thậm chí bạn có thể thấy thông báo âm lượng tai nghe ngay trên màn hình chính. Điều này có thể ít nhiều sẽ gây khó chịu cho bạn, nhưng bạn có thể  tắt chế độ tai nghe trên iphone một cách dễ dàng nếu bạn dành chút thời gian để đọc bài viết của chúng tôi dưới đây.

1. Tại sao bạn không tắt chế độ tai nghe trên iphone của bạn được?

Nếu bạn đang gặp lỗi kẹt trong chế độ tai nghe ở iphone, ipad thì có nghĩa là bạn đang gặp phải một lỗi khá khó chịu trên hệ điều hành IOS.

Dưới đây chúng tôi liệt kê một số lí do làm bạn bị mắc phải lỗi ý:

  1. Ngắt kết lối tai nghe & loa quá nhanh đột ngột.
  2. Trong khi đang sử dụng các táp khác lại đi ngắt kết lối tai nghe & loa.
  3. Jack tai nghe & loa của bạn bị ẩm ướt
  4. Sử dụng các thiết bị kém chất lượng, thiết bị đó không tương thích đối với điện thoại của bạn.

Với một số lí do như trên, bạn có thể khắc phục nó một cách cực kì dễ dàng.

2. Giải cứu iphone khỏi chế độ tai nghe, tắt chế độ tai nghe trên iphone

Vấn đề lỗi chế độ tai nghe của bạn có thể liên quan đến phần mềm hay phần cứng của máy. Có thể dễ dàng khắc phục bằng một số biện pháp sau đây:

Cắm lại tai nghe & loa để đưa thiết bị ra khỏi chế độ cũ

Có thể  iOS chưa hoàn toàn xác nhận rằng tai nghe của bạn đã bị ngắt kết nối. Hãy thử cắm tai nghe & loa và rút nhanh ra vài lần. Điều này có thể thiết lập các cơ chế cho phép iOS nhận ra khi tai nghe hoặc loa được kết nối. Nó thường là cách tốt nhất để khắc phục các sự cố tạm thời bị kẹt trong chế độ tai nghe.

Kết lối với một tai nghe & loa khác

Thiết bị tai nghe & loa hiện tại của bạn đang lỗi hoặc không hoạt động? Hãy cắm tai nghe & loa khác, sau đó tháo chúng ra để xem có sự khác biệt nào không. Một số tai nghe & loa có chất lượng kém so với tiêu chuẩn của Apple và điều này có thể khiến iOS không thể nhận ra khi tháo tai nghe hoặc loa.

Khởi động lại iphone của bạn

Nếu bạn thử các bước trên mà vẫn tắt chế độ tai nghe trên iphone thì bạn hãy khởi động lại thiết bị iphone của bạn. Điều này giúp cho hệ đình hành IOS được làm mới lại và thiết lập lại từ đầu. Thiết bị của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra lau chùi jack cắm tai nghe & loa trên thiết bị

Hãy chú ý đến giắc cắm tai nghe: theo thời gian, bụi bẩn, bụi bẩn quần áo bị kẹt, v.v., có thể tích tụ ở đó. Nếu bạn thấy rằng phích cắm cần được làm sạch, bạn sẽ cần lấy tăm bông và hộp khí nén.

Sử dụng tăm, nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn lớn. Các hạt mịn hoàn toàn thổi ra một lon: vì điều này bạn sẽ cần đặt mũi của anh ấy vào đầu nối và thổi nó trong 20-30 giây.

Nếu bạn không có một quả bóng với không khí trong tay. Hãy lấy ống cocktail, đường kính của đầu nối. Chèn một đầu của ống vào đầu nối và đầu còn lại bắt đầu hút không khí. (nên được thực hiện cẩn thận để rác không bị vướng vào đường dẫn).

Khôi phục lại hệ điều hành IOS

Nếu những điều trên không giải quyết được vấn đề của bạn. Thì đó có thể là một lỗi trên chính phiên bản iOS của bạn. Mặc dù hiếm. Nhưng sau khi bạn mở khóa thiết bị để đặt một số điều chỉnh (Tweak). Có thể những điều chỉnh này gây ra kẹt trong chế độ tai nghe. Cố gắng đưa thiết bị về chế độ DFU hoặc cập nhật từ chế độ DFU nếu cần thiết. Và mọi tệp iOS bị hỏng sẽ được thay thế bằng các tệp mới, hiệu quả.

Liên hệ trung tâm bảo hành thiết bị của bạn

Nếu sự cố không phải do phần mềm của bạn, bạn có thể có giắc cắm tai nghe 3,5 mm bị lỗi. Điều này có thể là do giắc cắm tai nghe chất lượng kém so với tiêu chuẩn của Apple. Trong trường hợp này, hy vọng duy nhất của bạn là liên hệ với trung tâm dịch vụ để được sửa chữa sớm nhất.

Hy vọng tất cả các phương pháp trên, sẽ giúp bạn khắc phục và tắt chế độ tai nghe trên iphone của bạn được. Hãy bảo quản và sử dụng thiết bị của bạn một cách hợp lí , hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
Email
Viber
Line
Messenger
Messenger
Line
Viber
#
Phone
Email