laptop không nhận tai nghe win 10?

Laptop không nhận tai nghe win 10 là lỗi chúng ta thường thấy sau khi người dùng nâng cấp Windows từ các phiên bản cũ hay cài đặt win mới nhưng chưa cài đặt trình điều khiển âm thanh cho nó… Tùy trường hợp cụ thể mà bài viết dưới đây Otbvietnam.com sẽ chia sẻ với bạn đọc một số cách khắc phục lỗi mà Laptop không nhận tai nghe win 10. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hệ điều hành Windows 10 mà Microsoft mang tới cho người dùng chúng ta rất nhiều tính năng hấp dẫn hơn. So với những phiên bản dùng hệ điều hành trước kia như win 7 win 8. Tuy nhiên, một số máy sau khi cài đặt hay nâng cấp lên Windows 10. Thì lại gặp một số vấn đề cần cải thiện.

Ví dụ như chiếc máy tính của họ không nhận tai nghe. Mặc dù họ đã tìm hiểu và điều chỉnh lại các giác cắm nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Do vậy mà bài viết dưới đây, Otbvietnam.com sẽ hướng dẫn các bạn một số cách đơn giản để có thể khắc phục được lỗi laptop không nhận tai nghe win 10 để bạn đọc có thể nhanh chóng cải thiện và sử dụng máy tính với các bản nhạc, bộ phim mà mình yêu thích.

Laptop không nhận tai nghe win 10?

1. Khởi Động Lại Máy Tính

Khởi động lại máy tính là giải pháp rất đơn giản để khắc phục mọi vấn đề xảy ra cho dù bạn đang gặp bất cứ lỗi nào trên máy tính đi chăng nữa. Bởi nguyên nhân có thể xuất phát từ chiếc máy tính của bạn khiến nó không nhận được phụ kiện tai nghe, vì đôi lúc là do win 10 lỗi và các phần mềm mà bạn cài đặt trên máy tính sẽ xung đột với nhau khiến cho máy tính hoạt động bất bình thường dẫn đến những việc bạn cắm tai nghe vào laptop và không nghe được, việc bạn khởi động lại như vậy sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng đơn giản.

2. Kiểm Tra Lại Giác Cắm

Sau một thời gian dài khi bạn sử dụng, có thể bụi bẩn sẽ khiến chân tiếp xúc giác cắm của bạn bị hạn chế hoặc thậm chí bạn sẽ thấy giác cắm tai nghe có phần hơi lỏng khi cắm vào laptop hoặc dính bụi bẩn. Do đó lúc này bạn hãy thử cắm nhè nhẹ. Hoặc vệ sinh nó rồi xoay từ từ cho đến khi nghe được âm thanh nhé. Trường hợp bất đắc dĩ, bạn hãy thử cắm trực tiếp tai nghe sang một laptop hay máy tính khác để kiểm tra tau nghe của bạn có còn hoạt động không.

laptop không nhận Tai nghe win 10

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem nút âm lượng trên loa. Loa ngoài có bị vặn xuống mức thấp nhất hoặc là bị tắt đi không. Hoặc bấm vào biểu tượng loa ở góc phải màn hình máy tính để kiểm tra âm lượng có đang nằm ở chế độ mute hay không nhé…

3. Kiểm Tra Thiết Lập Âm Thanh laptop

Bước 1: Nhấp phải chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh công cụ của hệ thống. Sau đó chọn vào mục Open Volume Mixer.

Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra xem có ô nào trong số này đang nằm ở trong chế độ mute hay không. Nếu có thì các bạn hãy bỏ chọn những phần ấy đi nhé.

4. Thử Cài Lại Driver Âm Thanh Laptop

Bước 1: Từ giao diện sử dụng máy tính của bạn, kết hợp nhấn tổ hợp phím Windows R, nhập devmgmt.msc vào hộp thoại Run và nhấn Enter hoặc OK để bật cửa sổ Device Manager

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, các bạn click vào biểu tượng mũi tên cạnh biểu tượng cái loa. Trong danh sách trỏ xuống, các bạn nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Uninstall device.

Bước 3: Sau khi xóa xong gói driver âm thanh cũ trên thiết bị của bạn. Các bạn tiến hành quét lại driver để cài đặt lại bằng cách nhấn chuột phải vào Audio inputs and outputs và chọn Scan for hardware changes.

Trường hợp máy tính bị mất âm thanh cũng không phải hiếm gặp xảy ra, đã có nhiều bạn đang sử dụng thì tự nhiên laptop không nhân tai nghe cũng như không có âm thanh mà không biết nguyên nhân tại sao bị như thế, hãy thử thực hiện các cách trên của Otbvietnam.com để xem có mang lại hiệu quả cho bạn không nhé.

5. Cập Nhật Driver Mới Nhất cho laptop

Sau một thời gian sử dụng. Driver của bạn có thể bị xung đột với một số ứng dụng nào đó. Mà chúng ta không hay biết và để ý tới, hoặc Driver âm thanh quá cũ. Hoặc không tương thích với các phiên bản hiện tại cũng khiến máy tính của bạn bị lỗi âm thanh. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta hãy thể cài lại driver âm thanh cho máy tính của mình.

Bước 1: Trong giao diện Device Manager của bạn, các bạn hãy nhấp đúp chuột vào Sound, video and game controllers, nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Update Driver Software

Bước 2: Hộp thoại cập nhật driver sẽ xuất hiện lên. Tại đây bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là.

Search automatically for updated driver software: Cập nhật driver tự động ngay

Browse my computer for driver software. Duyệt trên máy tính của bạn nếu bạn đã tải về gói driver âm thanh.

Như vậy trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi nhằm khắc phục lỗi Laptop không nhận tai nghe win 10. Mà bạn đọc có thể dễ dàng áp dụng cũng như tiếp tục thư giãn với những bản nhạc. Bộ phim yêu thích của mình trên laptop. Ngoài ra, một lỗi khá phổ biến trên windows của bạn nữa. Đó là sau khi chúng ta cài Win sẽ thấy biểu tượng chiếc loa bị gạch chéo đỏ cho dù kiểm tra driver không thấy báo cài đặt thiếu nha. Đừng quá lo lắng vì điều đó nhé.

Xem thêm:

Đại học công nghệ sài gòn

Biểu tượnđỏg loa bị gạch chéo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
Email
Viber
Line
Messenger
Messenger
Line
Viber
#
Phone
Email